Chú mèo có vẻ đẹp kỳ lạ, khuôn mặt 2 trong 1 gây ngỡ ngàng

Sự phân chia màu sắc còn được kéo dài từ ngực cho đến chân trước của con mèo với các bên màu được đảo ngược.

Chó, mèo là loài vật nuôi được yêu thích nhất bởi vẻ ngoài dễ thương và vô cùng gần gũi với con người. Tuy nhiên nếu nghĩ rằng mèo chỉ đơn giản giống như những loài vật nuôi bình thường thì đó là một sai lầm tai hại.

Trong một nghiên cứu nhằm giải thích việc loài mèo trở thành bạn thân thiết của con người, các nhà khoa học đã phân tích ADN và kết quả cho thấy mèo đã sống xung quanh con người hàng ngàn năm trước khi chúng được thuần hóa và trở thành mèo nhà.

Từ quê nhà Trung Đông, những con mèo đã theo chân con người lên thuyền, ra khơi và chiếm lấy cả thế giới. Cuối cùng chúng có mặt ở cả 6 lục địa, thậm chí ghé thăm cả Nam Cực.

Bằng cách so sánh ADN của mèo trong suốt quá trình lịch sử, các nhà nghiên cứu chỉ ra mèo hoang dã trước đây và mèo nhà hiện nay không có thay đổi gì lớn trong quá trình di truyền của chúng.

Nghiên cứu này cũng làm sáng tỏ việc lông mèo có nhiều điểm khác biệt như sọc, đốm, màu đặc biệt như xám xanh, xám bạc chỉ mới xuất hiện gần đây. Cụ thể là trong thế kỷ 18 và 19, các đặc điểm trên mới phố biển do con người đã phối ra những giống mèo ưa thích.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Một chú mèo có vẻ đẹp kỳ lạ với những đặc điểm độc đáo đến từ Argentina đã khiến nhiều trang mạng xã hội phải xôn xao.

Theo đó, chú mèo này được phối màu một cách độc nhất vô nhị, cảm giác như có hai khuôn mặt (một đen một vàng) cùng với đôi mắt cũng đặc biệt vô cùng với mắt trái màu vàng như hổ phách, mắt phải màu xanh dương như loại đá Topaz Blue sáng và đẹp. Sự phân chia màu sắc còn được kéo dài từ ngực cho đến chân trước của con mèo với các bên màu được đảo ngược.

Vừa đặc biệt, lại vừa hoạt bát đáng yêu, không khó hiểu Quimera được rất nhiều người yêu thích khi bắt đầu xuất hiện trên mạng Instagram và hiện tại đã có gần 90.000 người theo dõi.

Theo ĐTCK

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc-cong-nghe/chu-meo-co-ve-dep-ky-la-khuon-mat-2-trong-1-gay-ngo-ngang-2004278.html