Chủ 'Facebook Nguyễn Liên' thừa nhận đăng sai về giáo viên bị điều đi tiếp khách

Chủ một tài khoản Facebook xin lỗi việc đăng lên mạng xã hội thông tin, hình ảnh sai sự thật về giáo viên tiếp khách. Sở TT-TT hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông cho biết đang làm rõ vụ việc.

Chủ 'Facebook Nguyễn Liên' thừa nhận đăng sai về giáo viên bị điều đi tiếp khách - Ảnh 1

Bức ảnh ông Liên đăng trên Facebook kèm theo bình luận

Chiều 19.11, ông Nguyễn Liên (ngụ TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) xác nhận ông là chủ tài khoản Facebook đã đăng thông tin sai sự thật về việc giáo viên ở TX.Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) bị điều đi tiếp khách.

Ông Liên cho biết bức ảnh ông đăng trên Facebook của mình là ảnh minh họa trong một bài viết trên mạng, nhưng do không đọc kỹ nên ông nhầm tưởng là ảnh thật của sự việc trên.

“Hôm qua bà xã lên mạng xem các thông tin về Ngày Nhà giáo Việt Nam, tôi click vào một trang có bài viết về vụ điều giáo viên tiếp khách ở Hồng Lĩnh, rồi lấy bức ảnh đó đăng Facebook mà không kịp xem bên dưới ảnh người ta chú thích thế nào”, ông Liên nói.

Ông Liên cho biết thêm, sau khi biết mình nhầm, ông đã đăng lời xin lỗi trên trang Facebook cá nhân. Lúc 11 giờ 52 phút ngày 19.11, trên trang Facebook Nguyễn Liên có bài viết: “Trong mấy ngày vừa qua tôi có đăng bài viết kèm theo hình ảnh về vụ cán bộ ở TX.Hồng Lĩnh, do nghe tivi nói qua tôi đã hiểu sai về nội dung, vội vàng đăng bài trên Facebook nên vô tình đã làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cán bộ chính quyền và ngành giáo dục TX.Hồng Lĩnh. Nay nhận ra việc làm sai của mình tôi thành thật xin lỗi cán bộ và giáo viên thị xã Hồng Lĩnh. Rất mong được lượng thứ, tôi chân thành cảm ơn. Đây là bài học xương máu đối với người cầm bút như tôi”.

Trước đó, ngày 18.11, tài khoản Facebook Nguyễn Liên đã đăng tấm hình chụp cảnh một người đàn ông đang ôm ấp một phụ nữ, áo ngoài bị bung ra kèm theo lời bình luận: “Người ta gọi đây là những tên dâm quan, đây là hình ảnh một trong 21 cô giáo được chủ tịch thị xã Hồng Lĩnh và Phòng giáo dục thị xã điều đi tiếp khách là quan chức Hà Tĩnh… Có biết đằng sau đó là sự tan vỡ của biết bao gia đình vì chuyện coi thường của các quan chức này”.

Bên cạnh những bình luận tỏ thái độ bất bình, một số tài khoản Facebook đã tìm ra nguồn gốc, cho biết người đàn ông trong ảnh là một quan chức Trung Quốc và cô gái là tiếp viên.

Trao đổi với PV Thanh Niên, lãnh đạo Sở TT-TT hai tỉnh Đắk Lắk và Đắk Nông cho biết đang làm rõ vụ việc trên theo yêu cầu của Bộ TT-TT.

Trung Chuyên - Ngọc Anh