Chú đoạt mạng cháu 17 tháng lĩnh án chung thân

Tại phiên tòa, bị cáo Nhi khai lúc đó do bị ảo giác từ ma túy nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Sáng 24/10, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên xét xử sơ thẩm với Xeo Văn Nhi (20 tuổi, ở huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về hành vi Giết người.

Bước vào phòng xử án, bị cáo Nhi với gương mặt thất thần. Anh trai và chị dâu của Nhi là người đại diện cho bị hại cũng có mặt ở phiên tòa.

Xeo Văn Nhi tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Phạm Hòa.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Nghệ An, tối 20/11, sau khi cùng bạn đi sử dụng ma túy về, Nhi đến nhà anh trai là Xeo Văn Lợi (25 tuổi) để xem tivi. Ngồi xem được một lúc, anh Lợi đi ra ngoài có việc. Lúc này, chị Nguyệt (vợ Lợi) đưa con trai 17 tháng tuổi vào buồng trong nằm ngủ.

Khoảng 30 phút sau, cháu bé quấy khóc. Thấy chị dâu dỗ mãi không được, Nhi lại gần yêu cầu đưa đứa trẻ cho anh ta giúp. Ngay lúc đó, thanh niên này đã ném đứa trẻ vào cột nhà khiến nạn nhân tử vong.

Sau một ngày bỏ trốn vào rừng, hung thủ bị cảnh sát bắt giữ. Tại phiên tòa Nhi khai lúc đó do bị ảo giác từ ma túy nên không kiểm soát được hành vi của mình.

Anh Lợi và chị Nguyệt (hàng ghế đầu) theo dõi phiên tòa xét xử. Ảnh: Phạm Hòa.

Đại diện VKSND tỉnh Nghệ An giữ quyền công tố tại phiên tòa cho rằng hành vi của bị cáo là đặc biệt nghiêm trọng nên đề nghị tòa xử án chung thân. Luật sư bào chữa cho bị cáo và đại diện cho bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Sau khi xem xét các tình tiết liên quan đến vụ án, HĐXX tuyên mức án như lời đề nghị của VKSND tỉnh Nghệ An với bị cáo Nhi.

Phạm Hòa