Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng sẽ đấu giá toàn bộ 3% vốn SaigonBank

Giá khởi điểm là 10.000 đồng/cp. Trước đó, SaigonTourist cũng đấu giá gần 11 triệu cổ phần tại ngân hàng này với giá trung bình 14.797 đồng/cp. Lần này, cổ đông đấu giá là Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận - IPC.

Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận (IPC) sẽ tổ chức bán đấu giá cổ phần của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn Công Thương (SaigonBank) do doanh nghiệp này nắm giữ tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP.Hồ Chí Minh.

Theo đó, IPC sẽ bán đấu giá 3.261.941 cổ phiếu SaigonBank, tương đương với 1,06% vốn điều lệ của ngân hàng này.

Phiên đấu giá dự kiến được tổ chức vào 09 giờ 00 ngày 21/12/2016. Thời gian cung cấp thông tin về đợt đấu giá, nộp đơn và tiền đặt cọc sẽ được thực hiện từ ngày 23/11/2016.

Trước đó, SaigonTourist cũng đấu giá cổ phần tại ngân hàng này với giá khởi điểm thấp hơn 10.000 đồng/cp. Toàn bộ hơn 10,75 triệu cổ phần tại SaigonBank do SaigonTourist nắm giữ đã được bán cho ba nhà đầu tư cá nhân với giá trung bình 14.797 đồng/cp, giúp SaigonTourist thu về được tổng cộng 159 tỷ đồng. Trên sàn OTC, cổ phiếu của SaigonBank cũng được rao bán với mức giá trên 10.000 đồng/cp.

Chủ đầu tư Phú Mỹ Hưng sẽ đấu giá toàn bộ 3% vốn SaigonBank - Ảnh 1

Sau SaigonTourist, IPC cũng đấu giá cổ phần tại SaigonBank

Đơn vị bán đấu giá, Công ty TNHH MTV Phát triển Công nghiệp Tân Thuận - IPC, là DNNN được thành lập từ năm 1989. Ban đầu, IPC được thành lập để đầu tư hình thành Khu chế xuất Tân Thuận nhằm mục tiêu thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án tiếp sau đó của IPC là dự án khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng.

Đến nay, bản đồ các dự án đầu tư của IPC đã được mở rộng thêm với hàng loạt dự án như Khu công nghiệp Sài gòn, Khu công nghiệp Hiệp Phước, Khu công nghiệp Long Hậu.

SaigonBank là một trong các ngân hàng có quy mô vốn điều lệ nhỏ trong hệ thống các ngân hàng TMCP Việt Nam hiện nay. Thời gian trước, đã có nhiều đồn đoán về việc Vietcombank muốn sáp nhập ngân hàng này nhưng đến nay chưa có thêm thông tin về kế hoạch này.