Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép

Người dân sống gần làng sinh viên (LSV) Hancinco rất bức xúc về tình trạng chủ đầu tư của làng sinh viên này đã và đang cho xây dựng cả loạt các ki ốt nhằm mục đích cho thuê kiếm lời.

Nhận được phản ánh của người dân, PV đã có mặt tại Làng sinh viên Hancinco (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội) để xác minh thông tin.

Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép - Ảnh 1

Làng sinh viên Hancinco (Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội).

Theo tìm hiểu, sát ngay cổng số 1 của LSV này có một dãy ki ốt đã được xây dựng xong và đang cho nhiều chủ đầu tư thuê để kinh doanh buôn bán.

Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép - Ảnh 2

Dãy ki ốt được cho thuê làm điểm kinh doanh đã tồn tại từ lâu.

Cách đó không xa, có một dãy ki ốt khác đang cho công ty Công ty cổ phần sản xuất thương mại xuất nhập khẩu Nam Anh thuê làm mặt bằng kinh doanh xe máy. Diện tích khá rộng rãi nên chi phí thuê mà công ty này phải bỏ ra cũng không ít.

Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép - Ảnh 3

Hãng Honda thuê mặt bằng khá rộng ở LSV để kinh doanh.

Tiếp đó là một dãy ki ốt mới đang trong quá trình xây dựng và chuẩn bị được đưa vào sử dụng. Có vẻ việc xây dựng này diễn ra khá thỏa mái mà không vấp phải bất kỳ sự can thiệp nào từ phía các cơ quan chức năng!?

Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép - Ảnh 4

Chủ đầu tư Làng Hacinco xây dựng hàng loạt ki ốt cho thuê trái phép - Ảnh 5

Loạt ki ốt đang tiếp tục được đầu tư, xây dựng mở rộng để phục vụ mục đích cho thuê.

Được biết, Làng sinh viên Hacinco được khởi công xây dựng năm 2000 và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 10/2001, cơ sở vật chất gồm nhà điều hành và ba tòa nhà 7 tầng. Đây là dự án nhà ở cho sinh viên thuê, được UBND thành phố phê duyệt và giao Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội là chủ đầu tư xây dựng và quản lý khai thác sau đầu tư. Thế nhưng có vẻ như mục đích ban đầu khi xây dựng LSV này đang được chủ đầu tư “biến tướng”?

Đề nghị UBND quận Thanh Xuân , Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội và Thanh tra Sở xây dựng Hà Nội sớm vào cuộc để làm rõ những sai phạm đang diễn ra tại Làng sinh viên Hancinco.

PV sẽ tiếp tục tìm hiểu và cung cấp cho quý độc giả những thông tin liên quan đến vụ việc trên.

Nhóm PV/KD&PL