Chú chó mất tích lang thang suốt 2 năm và cái kết bất ngờ đến khó tin

Sự trở về của chú chó Duke là món quà bất ngờ mà đến trong mơ Julio cũng không thể tin nó là sự thật. Những phép màu đã đến bằng một cách nào đó thật tuyệt vời!

Năm 2012, khi Julio và anh trai là Sam vẫn còn sống tại bang Oklahoma (Mĩ), anh có một người bạn thân là chú chó Duke. Lúc ấy, Duke chỉ mới 8 tuần tuổi và được một tay Julio chăm sóc. Thế nên, tình cảm của cả hai rất tốt đẹp, Duke suốt ngày quấn quýt chơi đùa bên cậu chủ của mình. Thế nhưng, trong một lần chạy ra ngoài chơi, Duke đã bị lạc và mất tích. Dù đã cố gắng tìm kiếm, nhưng Julio gần như vô vọng với khả năng có thể đưa Duke trở về bên mình.

Chú chó mất tích lang thang suốt 2 năm và cái kết bất ngờ đến khó tin - Ảnh 1

Duke từng được Julio nhận nuôi khi mới 8 tuần tuổi. (Ảnh: Internet)

Sau đó ít lâu, Julio cùng anh trai đã chuyển nhà đi xa gần 600 cây số. Cuộc sống bận rộn khiến họ cũng dần gác lại hi vọng tìm thấy được chú chó Duke đáng thương. Nhưng hơn 2 năm sau, Julio và Sam đã không thể tin được Duke vẫn còn sống và đã tìm đường về nhà.

Theo đó, vào tháng 3/2016, David Walker (bang Texas, Mĩ) vô cùng bất ngờ khi phát hiện có một chú chó đang đứng bên ngoài nhà để xe của gia đình mình. David cho biết, chú chó không hề tấn công anh, mà ngược lại, trông nó rất hiền lành và thân thiện. Sau đó, David đã đưa chú chó đến gặp bác sĩ thú y để kiểm tra sức khỏe. Thật may, tình trạng của nó khá ổn và không có dấu hiệu bệnh tật nào.

Vì không biết chú chó từ đâu đến, nên David và bác sĩ đã quyết định đăng tải hình ảnh của nó lên mạng xã hội để tìm chủ nhân. Có nhiều người nhận ra đây là chú chó Duke đã bị thất lạc từ 2 năm trước của Julio.

Chú chó mất tích lang thang suốt 2 năm và cái kết bất ngờ đến khó tin - Ảnh 2

Nhưng chú chó đã bị lạc và mất tích trong một lần ra ngoài dạo chơi. (Ảnh: Internet)

Ngay khi nhận được thông tin này, Julio và anh trai vô cùng bất ngờ và hạnh phúc, họ không thể tin đây là sự thật. Duke đã mất tích hai năm. Làm thế nào nó có thể sống từng đó ngày bên ngoài để tìm đường về nhà? Mọi chuyện xảy ra như một phép màu dành cho chú chó và cả chủ nhân của nó.

Julio và Sam đã lái xe suốt 5 giờ đồng hồ đến Texas đưa Duke về. Trên đường đi, họ có chút hồi hộp và lo lắng, vì sợ thời gian quá lâu có thể làm Duke quên mất người đã nuôi nấng, chăm sóc nó.

Chú chó mất tích lang thang suốt 2 năm và cái kết bất ngờ đến khó tin - Ảnh 3

Duke đã được tìm thấy sau 2 năm mất tích

Thế nhưng, mọi thứ ngoài sức tưởng tượng và thật tuyệt vời, một cuộc hội ngộ đã diễn ra đầy cảm động. Duke đã không ngừng bày tỏ sự vui mừng khi gặp lại Julio và Sam. Chú chó nhỏ ngày nào bây giờ đã cao lớn như một thanh niên thực thụ. Nó liên tục hôn vào mặt chủ của mình và nằm lăn ra đùa giỡn với họ.

Với những người cũng có một chú chó là người bạn thân giống như thế, họ càng không thể kìm nén được cảm xúc của mình dành cho câu chuyện này. Đây thật sự là phép màu, không phải ai cũng may mắn có thể tìm lại chú chó đã mất và Julio cũng đã từng nghĩ như thế khi Duke bị mất tích. Nhưng cuối cùng, Duke đã trở về như một kì tích!