Chú chim già nhất thế giới: 63 tuổi vẫn đẻ trứng

Ở tuổi 63, con chim già nhất thế giới - chim hải âu Wisdom, vừa có thêm đứa con nữa, tròn một năm sau chú chim chào đời trước đó.

Loài chim hải âu phải mất 365 ngày để đẻ, ấp và nuôi lớn chim non, chúng chỉ đẻ một quả mỗi năm và dành năm còn lại để nuôi con lớn. Nhưng đối với chú chim Wisdom lại là một ngoại lệ đáng kinh ngạc khi năm nào nó cũng sinh một chú chim non.

Chú chim Wisdom và quả trứng mới sinh

Những nhân viên tại Trung tâm Động vật hoang dã và Sinh vật biển đã phát hiện ra chú chim non mới sinh này vào ngày 4/2 vừa qua - tròn 1 năm kể từ khi chú chim trước đó ra đời.

Những chú chim mỗi năm đều đến khu bảo tồn biển Papahānaumokuākea, thuộc quần đảo Hawaii để tìm bạn tình, xây tổ và đẻ trứng. Trong thời gian này, những chú chim bắt đầu giao phối, đẻ trứng và thay phiên nhau ấp những đứa con mới sinh.

Wisdom được các nhà khoa học đeo thiết bị theo dõi từ năm 1956 từ khi nó đã được vài tuổi. Hiện giờ nó đã 63 tuổi, và có đến 30 đến 35 đứa con.

Chăm chút cho con.

“Được coi là chú chim già nhất thế giới, Wisdom là một biểu tượng của cảm hứng và hy vọng cho tất cả các loài chim biển” – Dan Clark, giám đốc khu bảo tồn hoang dã cho biết.

“Nó đã cung cấp cho thế giới những thông tin quý giá về tuổi thọ của loài chim. Với Wisdom, nó đã bay hàng triệu dặm vượt qua Thái Bình Dương trong suốt cuộc đời mình để tìm thức ăn nuôi sống bản thân cũng như các chim con của mình, điều đó cho phép chúng tôi có cơ hội tìm hiểu được hiện trạng của đại dương nơi nuôi dưỡng các chú chim cũng như chính con người chúng ta”.

Chú chim non 3 tuần tuổi được sinh năm 2013.