Christian Bale – diễn viên nói không với phim tình cảm

Nhờ vai diễn võ sĩ quyền Anh có thật Dicky Eklund trong phim "The Fighter" (Huyền thoại quyền Anh), Christian Bale đã đoạt giải Oscar dành cho nam diễn viên phụ xuất sắc nhất năm 2011. Tuy nhiên, vai diễn để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong lòng khán giả của anh có lẽ là vai tỉ phú Mỹ hào hiệp Bruce Wayne trong bộ phim "Batman".

Trong gia tộc, ngoài ông nội và chú của Christian Bale là diễn viên, cha anh từng đảm nhận vai trò người quản lý diễn viên, mẹ anh cũng là một nghệ sĩ xiếc. Vì vậy, Christian Bale có một tuổi thơ muôn màu muôn vẻ.

Trong số 4 chị em trong gia đình, anh là con út, chị Louis làm việc trong phim trường, nên có ảnh hưởng rất lớn đối với sự lựa chọn nghề diễn viên của anh. Lần diễn xuất đầu tiên của Christian Bale là vào năm 1982 trong một phim quảng cáo chất làm mềm vải, khi ấy Bale chỉ mới 8 tuổi.

Nếu như bạn đã từng xem bộ phim "Empire of the Sun" (Đế chế mặt trời) do đạo diễn lừng danh Steven Spielberg dàn dựng, ắt hẳn sẽ bị cuốn hút bởi tài năng diễn xuất tuyệt vời của ngôi sao nhí trong phim. Thật vậy, ngôi sao nhí đó chính là Christian Bale được Steven Spielberg tuyển chọn, lúc đó Bale 13 tuổi.

Vai diễn Jim Graham của anh trong phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi của khán giả. Nhưng từ đó, Christian Bale không lựa chọn cách thức noi gương các ngôi sao nhí khác quyết lăn lộn trong làng điện ảnh Hollywood , mà chọn lựa tham gia diễn xuất trong một số bộ phim do các nhà sản xuất phim độc lập thực hiện.

Christian Bale thực sự là một diễn viên yêu nghề kính nghiệp. Anh thích hóa thân vào những vai diễn gai góc đầy thử thách. Và để diễn đạt vai diễn, Bale luôn làm tốt công tác chuẩn bị, chẳng hạn như để diễn vai Patrick Bateman trong bộ phim "American Psycho" (Kẻ sát nhân cuồng tín), anh đã phải giảm cân nhanh và phơi nắng để có một làn da rám nắng trong một thời gian ngắn. Hoặc trước khi vào vai diễn kẻ chán ăn trong bộ phim "The Machinist", anh đã ăn theo đúng thực đơn làm giảm cân nhanh, để khi phim khởi quay, bản thân anh có thể nhập vai một cách dễ dàng…

Có thể nói, cuộc hôn nhân giữa Christian Bale và cô vợ người mẫu Sandra Sibi Blazic là một cuộc hôn nhân hạnh phúc hiếm có trong cộng đồng diễn viên Hollywood . Mười một năm trước, hai người tổ chức lễ cưới, 5 năm sau hạ sinh một bé gái, hiện nay gia đình anh sinh sống tại Los Angeles và đang tận hưởng cuộc sống gia đình hạnh phúc bên nhau.

Christian Bale từng phát biểu: "Không có việc gì là không thể, nhưng đối với lời mời tham gia diễn xuất trong các phim hài tình cảm điển hình, tôi có thể nói "không" một cách dứt khoát”.

Bale lại thích chọn làm "nam nhân đại trượng phu", thà lái những chiếc xe đua, đánh nhau với kẻ xấu, lăn lộn trong sình bùn, cũng không muốn nói chuyện yêu đương với nữ diễn viên chính trong phim. Duy chỉ có một ngoại lệ, đó là Christian Bale đã vào vai Theodore "Laurie" Lawrence diễn xuất cùng người đẹp Winona Ryder vào năm 1994 trong bộ phim "Little Women" (Những người đàn bà nhỏ thó)