Chốt số lượng VĐV của Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam dự ASEAN ParaGames 11

Theo đó, Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội ASEAN ParaGames 11 với 154 thành viên.

Ngày 14/7, tại Tổng cục TDTT đã diễn buổi làm việc về công tác chuẩn bị cho Đoàn thể thao Người khuyết tật Việt Nam (Đoàn TTNKT Việt Nam) tham dự Đại hội thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 11 tại Indonesia.

Báo cáo tại buổi làm việc, đại diện Vụ TDTT Quần chúng cho biết, Đoàn TTNKT Việt Nam sẽ tham dự Đại hội với 154 thành viên. Trong đó, số lượng cán bộ đoàn gồm Trưởng đoàn, Phó đoàn, Cán bộ đoàn, Bác sỹ và Phiên dịch là 16 cán bộ; 17 huấn luyện viên và 120 vận động viên.

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội ASEAN ParaGames 11 với 154 thành viên

Đoàn Thể thao Người khuyết tật Việt Nam sẽ tham dự Đại hội ASEAN ParaGames 11 với 154 thành viên

Các VĐV sẽ tham gia thi đấu 8 môn thể thao gồm: Điền kinh: 32 VĐV, 1 VĐV dẫn đường và 5 HLV; Bơi: 29 VĐV và 3 HLV; Cử tạ: 11 VĐV và 2 HLV; Cầu lông: 11 VĐV và 2 HLV; Bóng bàn: 14 VĐV và 2 HLV; Cờ vua: 17 VĐV và 2 HLV; Judo: 4 VĐV; Bắn cung: 1 VĐV và 1 HLV. Lệ phí ăn/ở của các thành viên trong Đoàn là 350$/ người.

Cũng theo báo cáo, do tình hình dịch Covid tại Indonesia vẫn đang diễn ra khá phức tạp, nên mỗi thành viên khi sang cần có giấy chứng nhận tiêm 3 mũi vaccine Covid-19.

Dự kiến, Lễ xuất quân sẽ được tổ chức vào lúc 8h30 ngày 20/7 tại TP Hồ Chí Minh. Trước đó, ngày 8/7, phía Việt Nam đã họp trực tuyến rà soát lại hồ sơ cũng như hoàn thiện các giấy tờ liên quan cho Đoàn TTNKT Việt Nam. Các VĐV sẽ hoàn thành hồ sơ phân loại thương tật vào ngày 28/7.

Vào ngày 22/7, đoàn tiền trạm gồm 3 người sẽ khởi hành sang Indonesia và tham dự cuộc họp ngày 25/7, hoàn tất các thủ tục lệ phí với Ban tổ chức chuẩn bị đón đoàn chính thức. Sau đó, đến ngày 26, Đoàn TTNKT Việt Nam xuất phát và kết thúc trở về vào ngày 7/8/2022. Đoàn TTNKT Việt Nam cũng đã đề nghị thuê chuyến bay Charter bay thẳng từ Việt Nam sang Indonesia. Lễ thượng cờ sẽ diễn ra vào ngày 29/7/2022 và Lễ Khai mạc ASEAN Para Games 11 là ngày 30/7/2022.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, các VĐV NKT đang tích cực tập luyện, chuẩn bị cho Đại hội lần này. Trong đó, các VĐV đáng chú ý có thể kể đến như Lê Văn Công, Đặng Thị Linh Phượng, Châu Hoàng Tuyết Loan, Nguyễn Bình An của bộ môn Cử tạ hay Cao Ngọc Hùng và Nguyễn Thị Hải của Điền kinh.... Đây đều là những VĐV hàng đầu và được kỳ vọng sẽ giành thành tích cao tại đại hội.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Đặng Hà Việt cho biết, Tổng cục TDTT đã yêu cầu nhanh chóng phân công, hỗ trợ cho các VĐV, HLV, cán bộ bay từ Sài Gòn, Đà Nẵng ra Hà Nội để kịp chuyến Charter sang Indonesia.

Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng cũng yêu cầu rà soát thật kỹ các hồ sơ liên quan đến hạng thương tật và làm việc với Ban tổ chức một cách cụ thể, tránh các trường hợp đáng tiếc khi vận động viên không được thi đấu.

Bạch Dương

Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/chot-so-luong-vdv-cua-doan-the-thao-nguoi-khuyet-tat-viet-nam-du-asean-paragames-11-20220715145451354.htm