Chốt lịch nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Sau khi nhận được ý kiến đồng thuận của các bộ ngành, Bộ LĐ-TB&XH đã chốt phương án nghỉ Tết Nguyên đán Âm lịch 2020 trình Thủ tướng xem xét ký ban hành, với tổng số ngày nghỉ là 7 ngày.

Theo đó, Bộ LĐ-TB&XH chốt trình Thủ tướng phương án nghỉ Tết Âm lịch Canh Tý năm 2020 sẽ gồm 2 ngày cuối năm Kỷ Hợi và 3 ngày đầu năm Canh Tý (phương án 1 lấy ý kiến).

Tức nghỉ từ Thứ Năm (ngày 23/1/2020) đến hết Thứ Tư (ngày 29/1/2020). Tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết mùng 5 tháng Giêng năm Canh Tý.

Theo phương án này, công chức, viên chức nghỉ 5 ngày chính thức và 2 ngày nghỉ bù (do mùng 1 và mùng 2 Tết trùng vào Thứ Bảy và Chủ Chật, nên được nghỉ bù vào mùng 4 và mùng 5 Tết).

Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, phương án này, công chức, viên chức được nghỉ trước Tết 2 ngày, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại và sắm dịp Tết, giảm áp lực giao thông.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2020 được trình Thủ tướng xem xét ký ban hành.

Trong Dự thảo tờ trình Thủ tướng trước đó Bộ LĐ-TB&XH đưa ra lấy ý kiến các bộ ngành, ngoài phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2020 kể trên, bộ này còn đưa ra 1 phương án 2 cũng nghỉ 7 ngày.

Tuy nhiên, phương án 2 sẽ chỉ có 1 ngày nghỉ trước tế và 6 ngày nghỉ sau tết (gồm cả nghỉ bù). Tuy nhiên, Bộ LĐ-TB&XH đánh giá, phương án này sẽ không thuận lợi cho người dân đi lại, sắm sửa tết, khi chỉ có 1 ngày nghỉ trước tết.

Lê Hữu Việt