Chồng vỡ đầu vì không hiểu "nhu cầu" của vợ

Do không nắm được “nhu cầu” của vợ, nhiều ông chồng không thể đưa vợ “lên đỉnh” được. “Chuyện ấy” không hòa hợp là một trong những nguyên nhân khiến tình cảm vợ chồng ngày càng rạn nứt.

Suy giảm ham muốn tình dục là một trong những vấn đề hay gặp ở phụ nữ. Cuộc sống bận rộng, việc chăm sóc con cái, những căng thẳng, bệnh tật, tuổi tác,… là nguyên nhân hàng đầu khiến phụ nữ không mặn mà với “chuyện yêu”. Đối với những cặp vợ chồng có cuộc sống tình dục không hòa hợp, đa phần đều do phía nam giới không hiểu và không nắm vững tâm lý tình dục của vợ.

Theo các nghiên cứu về tình dục, khoảng 70% cặp vợ chồng thỉnh thoảng gặp một vài trục trặc. Hầu hết phụ nữ không cảm thấy hứng thú tình dục ở một thời điểm nào đó trong cuộc sống. Nhưng điều này không có nghĩa là họ đang có vấn đề về tình dục.

Vợ chồng không cùng nhịp

Kết hôn đã vài năm nhưng anh T. vẫn không nắm được “nhu cầu” của vợ. Có hôm cả hai vợ chồng đã chuẩn bị sẵn sàng, chu đáo nhưng cuối cả hai cùng hụt hẫng. Ngược lại, có hôm tưởng như sẽ “ăn chay” thì vợ anh lại mang lại cho anh hạnh phúc ngất ngây. Có những lúc anh T. chuẩn bị sẵn sàng “vào trận” thì lại không tránh được thất bại hoặc có thành công thì không giúp vợ “lên đỉnh” được…

Trường hợp anh B. lại khác, anh B. tương đối hài lòng với đời sống tình dục của hai vợ chồng. Dù tần suất không nhiều nhưng về chất lượng thì đảm bảo không phải bàn. Điều đó tất nhiên là do sự hợp tác ăn ý của cả hai vợ chồng. Theo anh B., hiểu “nhu cầu” của vợ không hề dễ. Rõ ràng, có hôm vợ nhắn tin hẹn hò tối về sớm nhưng về đến nhà chẳng hiểu bực bội con cái thế nào, cuối cùng lại bị hẫng hụt. Nhưng rồi có hôm thấy vợ mệt mỏi, mình định “không làm gì” chỉ xoa bóp, đấm lưng cho vợ. Vậy mà nàng nổi hứng và kết quả …thật tuyệt.

Hãy hiểu vợ

Đời sống tình dục tuân theo những nhịp điệu sinh học, bất chấp các kế hoạch và tình trạng stress. Nhịp điệu sinh học của phụ nữ liên quan đến vấn đề sinh sản. Vào thời điểm rụng trứng, nhu cầu tình dục tăng lên do hoóc môn testosterone và oestrogen tăng. Ngược lại, sau khi sinh nở, sự xuất hiện của hoóc môn gây tiết sữa prolactine có thể làm phụ nữ mất hứng thú “chuyện ấy”.

Do vậy, đàn ông nên chú ý quan sát sự thay đổi chu kỳ tình dục của vợ. Khi thấy vợ có nhu cầu thì người chồng hãy cố gắng đáp ứng. Nếu thấy vợ bực tức do tâm lý chờ đợi tình dục, đàn ông không nên đối đầu, tránh hiểu lầm ảnh hưởng đến tình cảm của hai vợ chồng.

Tâm lý là yếu tố quan trọng ảnh hưởng tới ham muốn tình dục ở phụ nữ. Sự quan tâm, chăm sóc của đàn ông có thể làm dấy lên những cảm xúc tình yêu dẫn đến hứng thú tình dục lãng mạn. Do vậy, người chồng ngoài sự quan tâm chăm sóc vợ nên cố gắng giảm bớt các mệt nhọc tâm lý cũng như thể lực của vợ. Đàn ông cũng nên trao đổi với vợ về những điều thích, không thích hoặc những điều thắc mắc về “chuyện ấy”.

Cùng nhau "lên đỉnh"

Khi ham muốn không được đáp ứng, mỗi người đều cảm thấy thất vọng, không thoải mái thậm chí có suy nghĩ mình không còn hấp dẫn hoặc không còn được yêu.

Để tránh rơi vào những tình huống này, cả hai cùng trao đổi với nhau để hiểu nhau hơn. Phụ nữ cũng cũng đừng e ngại bày tỏ những mong muốn, cảm giác của mình, hãy nói cho chồng mình biết khi nào bạn cảm thấy thoải mái và sẵn sàng “yêu”.

Đôi khi việc “lên đỉnh” được hay không ngoài việc phụ thuộc vào tình yêu nó còn phụ thuộc vào kỹ thuật của đàn ông. Nếu người phụ nữ không chủ động hoặc thiếu sự nhạy cảm trong “chuyện ấy” dễ làm cho cuộc tình thất bại.

Phụ nữ không nên hoàn toàn đổi nổi cho đàn ông khi không đạt đỉnh, hãy chia sẻ những cảm xúc của mình và động viên chàng.

Đàn ông đưa vợ “lên đỉnh” là những người đàn ông tuyệt vời còn những người vợ hiểu và biết chia sẻ để cùng chồng “lên đỉnh” lại càng tuyệt vời hơn.

Theo VnMedia