Chồng tằn tiện nhưng lại có 'quỹ đen', tôi suýt ngất khi tìm ra lý do thật sự

Tôi tưởng rằng chồng cố tình tiết kiệm tiền lo cho tương lai, nhưng sự thật lại khiến tôi gục ngã.

Tôi và chồng vừa kỷ niệm 5 năm ngày cưới, chúng tôi coi đó như là một "nhiệm kỳ" hôn nhân, kết quả thật hài lòng. Nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ của hai gia đình mà vợ chồng tôi sớm có nhà riêng. Cũng trong vòng 5 năm, hai chúng tôi đã đón chào hai đứa con ngoan ngoãn, đáng yêu… Đúng là một khởi đầu như mơ, dẫu không quá hào nhoáng, nhưng đủ để làm cho hai vợ chồng tôi hài lòng.

Chồng tôi là người sống khép kín theo đúng mọi nghĩa, ít nói, tiết kiệm… Về chu đáo với vợ con, anh ấy luôn làm tròn trách nhiệm của trụ cột gia đình. Nhưng điều làm tôi chưa hài lòng đó là chồng quá tiết kiệm, đến mức tằn tiện. Đến nỗi tôi mua gì, làm gì liên quan đến chi tiêu là đều phải hỏi ý kiến của chồng.

Anh ấy còn bắt tôi ghi chép các khoản chi tiêu, làm tôi thấy mình không khác gì người giúp việc trong nhà. Mới đầu tôi nghĩ điều đó cũng là tốt khi hai vợ chồng còn khó khăn, tiết kiệm để lo cho tương lai, nhưng khi mọi thứ ổn rồi mà chồng vẫn không thay đổi. Nhiều lần cãi vã cũng chỉ vì chuyện tiền nong, bực mình tôi giao hết mọi chi tiêu cho chồng, đỡ phải phiền lòng.

Chồng giấu vợ để có tiền riêng phục vụ cho mục đích xấu xa. Ảnh minh họa

Chồng tôi giữ chi tiêu trong gia đình, anh ấy đi chợ, mua sắm mọi thứ. Tôi đi làm có lương cũng mang về đưa chồng, chỉ giữ lại một chút để chi tiêu cá nhân. Tôi thấy như vậy là thoải mái, hạnh phúc dẫu trong người chỉ có ít tiền thôi. Ngay cả khi cầm tiền, chồng cũng không chi tiêu gì cho anh ấy, khát nước cũng không dám vào hàng uống cốc nước, cả năm mấy khi mua sắm cho bản thân.

Thấy chồng sống khắc khổ như vậy, tôi cũng xót lắm, dù sao đó cũng là người chồng, người cha của các con mình. Cũng có khuyên bảo, nhưng chồng đều bỏ ngoài tai những góp ý của vợ. Tôi thấy thương chồng, tự làm khổ bản thân, nhưng rồi cuối cùng mới sáng tỏ mọi điều vì sao chồng lại làm như thế.

Tôi phát hiện ra chồng có "quỹ đen", số tiền rất lớn, chồng không cho tôi biết. Số tiền này tôi nghĩ không chỉ bây giờ mà từ cách đây mấy năm. Không biết chồng tiết kiệm số tiền lớn để làm gì, nhưng vợ chồng với nhau mà anh ấy giấu vợ như vậy là thiếu tôn trọng. Khi biết chồng dự định số tiền lớn đó để làm gì, tôi gục ngã vì bất ngờ.

Chính mắt tôi đọc được đoạn tin nhắn của chồng gửi cho người phụ nữ khác: "Rồi chúng ta sẽ có cuộc sống sung sướng, đầy đủ và hạnh phúc bên nhau. Em chờ anh thêm một thời gian nữa nhé, anh gom gần đủ tiền mua nhà rồi. Thời gian qua, anh sống bên người vợ không tình yêu chẳng khác nào ở tù. Chỉ có em, anh được yêu thương nên rất hạnh phúc, cảm thấy mình là đàn ông thực sự".

Tôi sốc nặng đến mức suýt bị ngất khi biết được sự thật. Chồng tôi biết chuyện bị lộ, anh ta thản nhiên như không, còn bóng gió đòi ly hôn. Những ngày gần đây tôi sống trong đau khổ, mất niềm tin vào chồng. Còn anh ta kiếm cớ gây sự, khiến gia đình căng thẳng, mệt mỏi. Chồng cố tình có tiền riêng và ngoại tình, tôi có nên tìm cách giữ chồng hay là quyết tâm ly hôn? Hãy cho tôi lời khuyên!

Câu chuyện ly hôn.

Nguyendung@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-tan-tien-nhung-lai-co-quy-den-toi-suyt-ngat-khi-tim-ra-ly-do-that-su-172240422150736951.htm