'Chống tác hại thuốc lá phải bắt đầu từ Quốc hội'

Hãy cùng Thethaovanhoa.vn điểm lại những phát ngôn hành động ấn tượng trong tuần:

"Rút danh hiệu là vô trách nhiệm với di sản văn hóa, nhưng chính quyền cũng không thể nhân danh bảo tồn di tích để người dân Đường Lâm sống khổ" - ông Đặng Văn Bài, nguyên Cục trưởng Di sản văn hóa, trao đổi với VnExpress.

"Chống tác hại thuốc lá phải bắt đầu từ Quốc hội". "Tại các kỳ họp Quốc hội, cứ đến giờ nghỉ giải lao là hành lang lại đầy khói thuốc như làn sương mờ ảo. Vì vậy, Quốc hội phải làm gương phòng chống tác hại thuốc lá" - đại biểu Nguyễn Sỹ Cương nêu ý kiến trên VnExpress.

“Nhiều người tìm đến vì nghĩ tôi khổ, cần tiền ủng hộ nhưng tôi không cần ai thương hại. Tôi cũng từ chối những lời đề nghị chụp ảnh về cuộc sống của tôi. Tôi thấy mình trong những bức ảnh cũng thật đáng thương hại"- nhà văn Lê Lựu tâm sự trên Dantri về những ngày sống chung với 14 thứ bệnh tật, nhưng vẫn làm việc kiên trì.

"Cải cách tất cả các thủ tục khám chữa bệnh; rút ngắn thời gian chờ đợi từ 4-7 giờ xuống trung bình khoảng 2-3-4 giờ. Trước đây, Bảo hiểm xã hội quy định khi hoàn thành khám một bệnh nhân phải có 6 chữ ký, thậm chí có nơi 7 chữ ký, ngành y tế hiện đã rút xuống còn 4 chữ ký (Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến nói về Đề án "Giảm tải bệnh viện" trên Vietnam+ )

“Tôi không hối hận vì những lời đã nói ra, tôi chỉ hối hận vì cách đã nói ra câu chuyện ấy”. Người mẫu kiêm người dẫn chương trình Rebecca Loos, người bây giờ đang hạnh phúc với cuộc sống gia đình cùng 2 đứa con, đã tỏ ra hối hận khi đã bán câu chuyện tình của cô với David Beckham vào năm 2004. Câu chuyện ấy đã trở thành scandal vào thời điểm ấy.

“Kim chỉ giống như một món hàng. Cô ấy được người trả tiền chỉ để mặc đồ lông thú. Cô ta chẳng thể là một hình mẫu tốt cho bọn trẻ” - Người phát ngôn của Hội bảo vệ động vật PETA ra tuyên bố diễn viên Kim Kardashian không phải hình mẫu tốt cho trẻ em khi cô chuyên mặc đồ lông thú

Thể thao & Văn hóa Cuối tuần