Chồng rối loạn cương vì bị vợ bạo hành bằng lời nói

Trong một năm, người đàn ông bị vợ trách móc, hăm he, kiểm soát điện thoại và cấm túc dẫn đến rối loạn lo âu, phải điều trị chuyên khoa tâm thần.

 Người đàn ông bị giảm ham muốn vì tâm lý căng thẳng kéo dài. Ảnh: Shutterstock.

Người đàn ông bị giảm ham muốn vì tâm lý căng thẳng kéo dài. Ảnh: Shutterstock.

Ông N.M.T., 45 tuổi, ngụ TP.HCM, cho biết vợ đang điều trị u xơ tử cung nên không muốn gần gũi chồng. Sau đó, người đàn ông luôn bị vợ trách móc và kiểm soát điện thoại để ngăn cấm ông có mối quan hệ bên ngoài.

Tình trạng này kéo dài một năm, mỗi ngày đều bị vợ trách móc khiến ông T. ức chế, rối loạn lo âu phải đi điều trị chuyên khoa tâm thần. Tình trạng rối loạn lo âu đã giảm, nhưng ông T. lại mất dần ham muốn tình dục và không còn khả năng cương.

Qua thăm khám, TS.BS Trà Anh Duy, từng tu nghiệp tại Viện Đại học California (Irvine, Mỹ), chẩn đoán ông T. bị rối loạn tình dục. Ngoài điều trị chuyên môn, bác sĩ Duy còn tư vấn tâm lý cho cặp vợ chồng để giảm bớt căng thẳng. Hiện người bệnh cải thiện tình trạng rối loạn cương, chuyện chăn gối hòa hợp trở lại.

Tương tự, anh L.T.M., 32 tuổi, ngụ Long An, bị rối loạn chức năng tình dục do áp lực con cái.

Theo anh M., dù vợ chồng đã "thả" hơn một năm nhưng chưa có tin vui. Người vợ hàng ngày trách móc “lỗi tại chồng”, chị cũng không chịu đi khám hiếm muộn. Căng thẳng, mệt mỏi kéo dài khiến anh M. mất ham muốn tình dục.

Trong các nguyên nhân gây nên tình trạng rối loạn chức năng tình dục có 30-40% vì tâm lý. Trong đó, tình trạng căng thẳng kéo dài do bạo hành tâm lý từ phía gia đình hiện tại có khuynh hướng gia tăng.

Theo bác sĩ Duy, việc bạo hành tình dục không chỉ đơn thuần bằng hành động, mà có thể bằng những lời nói, thái độ khiến đối tác cảm thấy tự ti, lo âu, thậm chí trầm cảm. Việc không phù hợp hay bất đồng trong chuyện "chăn gối", các cặp đôi nên đến cơ sở y tế có chuyên gia y học giới tính và tâm lý để được hỗ trợ sớm.

Nguyễn Thuận

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/chong-roi-loan-cuong-vi-bi-vo-bao-hanh-bang-loi-noi-post1478027.html