Chồng nhắn ngủ lại nhà bạn vì say, vợ gục ngã muốn ly hôn khi biết chồng đã làm gì suốt đêm qua

Chồng nói ngủ ở nhà anh bạn thân, nhưng làm tôi sốc nặng muốn ly hôn khi biết rõ cả đêm qua anh ấy đã đi đâu.

Suốt 6 năm kết hôn, tôi hạnh phúc từng ngày với mái ấm gia đình của mình, dẫu chưa giầu có nhưng đầy đủ, đầm ấm, đầy ắp tiếng cười. Chồng tôi là một người thông minh, tài năng, có học thức đàng hoàng. Tôi chưa một lần buồn phiền vì chồng, anh ấy luôn làm tôi cảm động bởi tấm chân tình, yêu thương vợ con. Với một người chồng như vậy, tôi chẳng mảy may lo nghĩ, bận tâm gì vì quá tin tưởng.

Ấy vậy mà hôn nhân của tôi lại có ngày lâm vào cảnh bế tắc, cay đắng ân hận suốt mấy ngày qua. Chồng tôi rất nghiêm túc trong mọi mối quan hệ, anh ấy chỉ chơi thân với một số bạn bè, đồng nghiệp, lối sống cũng rất trong sáng. Thỉnh thoảng chồng có đi ăn nhậu, nhưng không quá đà, về nhà luôn trước 10 giờ đêm. Cũng chỉ là gặp gỡ bạn bè, đồng nghiệp vui chén rượu, cốc bia… Tôi coi đó là lối sống riêng của chồng và rất tôn trọng anh ấy.

Chuyện cứ phẳng lặng trôi đi, nếu như không có chuyện ngày hôm đó xảy ra. Cách đây mấy ngày, chồng đi làm có gọi điện là xong việc có đi ăn nhậu với mấy người bạn thân hồi học đại học, tôi vui vẻ dặn chồng uống ít, về sớm với vợ con. Hơn 10 giờ đêm chưa thấy chồng về, tôi sốt ruột nhắn tin để hỏi han, chồng nói là đang rất vui, muốn ngồi thêm một lúc nữa. Hơn 11 giờ đêm, chồng nhắn tin là say quá, đi về không an toàn nên ngủ lại ở nhà cậu bạn thân, sáng mai đi làm sớm.

Tôi tin tưởng, yên tâm về chồng, lâu nay anh ấy không có bất kỳ bí mật gì. Anh ấy ngủ lại nhà bạn cũng là nên làm, tôi dù có lo lắng cũng đành chấp nhận điều này, vì sự an toàn của chồng. Lúc chiều chồng cũng nói rõ đến nhà bạn, vợ con bạn về ngoại nên cả bọn tụ tập ăn nhậu, ôn lại chuyện xưa. Chắc là vui lắm, nên mới uống nhiều và ở lại ngủ để hàn huyên tâm sự với nhau cả đêm.

Đau đớn nhận ra chồng nói dối vợ để làm chuyện phản bội. Ảnh minh họa

Đau đớn nhận ra chồng nói dối vợ để làm chuyện phản bội. Ảnh minh họa

Chồng không có ở nhà, tôi cảm thấy khó ngủ, bồn chồn trong lòng. Mọi khi chồng đi công tác, đi chơi xa với bạn… tôi đều không có cảm giác như hôm nay. Không ngủ được, tôi đành vào mạng để xem, thật bất ngờ thấy trang cá nhân bạn của chồng tôi đang đăng ảnh đi du lịch với vợ con, họ rất hạnh phúc. Chuyến đi tận mấy ngày nên ngày nào anh ấy cũng đăng ảnh chơi ở những điểm du lịch khác nhau.

Tôi choáng váng nhận ra chồng không thành thật với mình, anh ấy cố tình nói dối vợ để qua đêm làm việc gì đó. Lúc này tôi mới bắt đầu nghi ngờ chồng, tôi thấy thời gian qua chồng rất hay nói dối vợ, tiền nong cũng ít đưa cho vợ. Thường xuyên lấy lý do đi ăn nhậu để về muộn. Chuyện chăn gối giữa hai vợ chồng cũng ít dần, chồng lấy nhiều lý do để lảng tránh…

Không tin tưởng ở chồng, hôm sau tôi liền nhờ người bám theo xem chồng làm gì thì được báo lại, chồng tôi vẫn lên công ty làm việc bình thường. Nhưng chiều hết giờ làm là vội vàng đi đón một người phụ nữ đi ăn và vào khách sạn với nhau, đến muộn mới về. Ở trong khách sạn với nhân tình, anh ta vẫn gọi điện nhẹ nhàng báo với vợ là đi ăn với đối tác của công ty. Tôi đau lòng khi biết được sự thật chồng ngoại tình. Người mà tôi luôn tin tưởng tuyệt đối giờ đây lén lút có người bên ngoài, phản bội vợ con.

Chồng đã phải thừa nhận chuyện ngoại tình, anh ấy xin lỗi, hứa hẹn sẽ chia tay người kia. Nhưng tôi vẫn còn quá sốc, tôi không thể chấp nhận được con người dối trá của chồng. Thương con còn nhỏ, tôi cố gắng bình tĩnh chưa đưa ra quyết định cho riêng mình. Giờ tôi đang rất phân vân, khổ sở đứng trước lựa chọn tha thứ hay là ly hôn chồng? Hãy cho tôi lời khuyên!

ly hôn net

Hanhmy@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-nhan-ngu-lai-nha-ban-vi-say-vo-guc-nga-muon-ly-hon-khi-biet-chong-da-lam-gi-suot-dem-qua-172230917140952279.htm