Chồng lĩnh án 5 năm tù vì giết tình địch đang ân ái với vợ

Xông vào thấy vợ đang ân ái cùng người tình, Huệ đã la lên để cho hàng xóm biết nhưng bị tình địch xông vào đánh. Trong lúc tức giận, Huệ đã không kìm chế được bản thân đã rút dao đâm chết tình địch.

Ngày 6/10, TAND cấp cao tại TP.HCM đã xét xử phúc thẩm và tuyên y án 5 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Văn Huệ (52 tuổi, ngụ huyện Bình Chánh, TP.HCM) về tội "Giết người".

Theo bản cáo trạng, trưa 19/9/2015 Huệ điện thoại cho vợ V.T.D.T đến đường Nguyễn Văn Linh uống cà phê. Tại đây y hỏi vợ: “Chiều nay có ở lại không”, T. nói: “Chiều phải về đi học chính trị và về Thủ Thừa thăm con (con riêng) không ở lại được, ngày 21/9/2015 mới về”.

Chồng lĩnh án 5 năm tù vì giết tình địch đang ân ái với vợ - Ảnh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Huệ.

Lúc này, Huệ nghi ngờ vợ mình ngoại tình nên đã phóng xe theo dõi và đến TP.Tây An (tỉnh Long An), Huệ thấy chị T vào nhà anh L.T.N. Thấy vậy, Huệ vào tiệm tạp hóa mua 1 con dao Thái Lan rồi quay trở lại nhà anh L.T.N.

Sau đó, anh đã leo rào đi thẳng vào nhà trên nhìn vào cửa buồng thấy vợ mình chị T. và L.T.N đang ân ái trên giường.

Thấy vậy, Huệ la lên: “Mày lấy vợ tao hả”, nghĩa đứng dậy xông tới đánh Huệ, y né và tay phải lấy con dao trong túi quần ra đứng đối diện N. đâm 1 nhát trúng vào vùng cẳng tay trái gần khuỷu tay thấu thủng vào vùng hông trái.

N. chạy vào nhà tắm lấy thanh sắt đâm Huệ gây xây xát nhẹ ở vùng ngực và vùng cánh tay. Sau đó, Huệ chạy ra sân nói cho mọi người xung quanh rằng: “Tôi đâm trúng người rồi, gọi công an giúp tôi”.

Tại cơ quan công an, Huệ giao nộp hung khí là con dao thái lan và khai nhận toàn bộ sự việc. Anh N. được đưa đi cấp cứu nhưng đã chết sau đó.

TAND tỉnh Long An xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Huệ 5 năm tù, đồng thời buộc bị cáo phải cấp dưỡng cho 3 người con nhỏ của anh N. cho đến khi 18 tuổi là 650.000 đồng/tháng. Sau đó, Huệ kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đại diện người bị hại kháng cáo tăng hình phạt đối với bị cáo và tăng tiền cấp dưỡng nuôi con.

Tại phiên tòa phúc thẩm, xét thấy bị cáo và đại diện người bị hại không đưa ra được tình tiết mới nên HĐXX đã bác đơn kháng cáo của bị cáo và đại diện bị hại, tuyên án y án sơ thẩm.

Sao Mai