Chồng không được ngủ cùng khi vợ mới sinh

  Báo Đại Đoàn Kết
  Gốc

  Kính gửi trang Nếp nhà!

  Bạn Thủy Trúc thân mến!

  Ở tuổi của bạn lần đầu sinh nở chắc hẳn có nhiều bỡ ngỡ, thiếu kinh nghiệm. Vì thế, rất cần có người ở gần để bảo ban cũng như giúp đỡ. Với hoàn cảnh neo người, bạn phải cố gắng thuyết phục chồng để anh ấy "chống lại” mẹ chồng, vào ngủ cùng với bạn để cùng chăm con. Bởi với phụ nữ sau sinh, người chồng không chỉ là người giúp đỡ mà còn là nguồn động viên tinh thần rất lớn, giúp người phụ nữ cảm nhận được trọn vẹn hạnh phúc làm vợ và làm mẹ.

  Chưa có tài liệu khoa học cũng như bằng chứng xác thực nào chứng tỏ việc đàn ông ngủ cùng với vợ sau khi vợ sinh trở nên yếu ớt, ngu đần, thậm chí chỉ biết dựa hơi vợ cả. Đúng là thức đêm trông trẻ nhỏ, không cứ gì đàn ông mà ai cũng sẽ mỏi mệt, thiếu ngủ. Song, "vì cây dây cuốn” có được hạnh phúc khi nhìn thấy đứa con thơ máu thịt của mình thì "trả giá” chút đỉnh đó chẳng đáng là bao. Những gia đình vợ chồng biết thương yêu, thông cảm cho nhau, cùng nhau chăm chút cho con cái, tổ ấm của mình, đó là những gia đình hạnh phúc, viên mãn mà ai cũng mong muốn và ngưỡng mộ. Bạn cũng nên nói để chồng hiểu, nếu đổ tất cả gánh nặng trông con lên vai bạn thì anh ấy là người ích kỉ, như thế sẽ chỉ tốt cho bản thân anh ấy mà sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như tâm lý của cả hai mẹ con. Là người chồng yêu vợ thương con, hẳn anh ấy sẽ đồng ý và hết mình vì bạn.

  Các cụ có rất nhiều kinh nghiệm hay trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người đẻ, song cũng có nhiều hủ tục, quan niệm cổ hủ, thậm chí sai lầm như bắt người đẻ phải xông khói, nằm phòng tối, ăn cơm với muối, không được ăn nhiều chất bổ dưỡng... Đặc biệt, việc không cho chồng chia sẻ, đỡ đần vợ trong lúc vợ mới sinh là quan điểm vô cùng sai lầm và đáng lên án. Đàn ông nhiều người thường dễ tính và cả tin, cứ cho rằng lời người già nói là đúng, vì thế, để thay đổi những quan niệm này, bản thân những ông chồng cũng phải được trang bị những kiến thức khoa học và cả bản lĩnh vững vàng nữa. Điều quan trọng là các ông chồng phải biết nghĩ cho vợ, nhận thức được con cái là của chung, không đổ toàn bộ trách nhiệm, nghĩa vụ nuôi dạy con cho vợ.

  Từ việc thay đổi chồng cho đến việc thay đổi mẹ chồng là cả một đoạn đường khó khăn. Vì thế bạn Thủy Trúc cần mềm mỏng khôn khéo, tránh xảy ra mâu thuẫn trong gia đình.

  Chúc bạn hạnh phúc!

  Nếp nhà

  Nguồn Đại Đoàn Kết: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=72530&menu=1434&style=1