Chồng giết xe ôm phanh xác vì đóng cửa cùng vợ mình

Mấy lần thấy xe ôm đến phòng đóng cửa cùng vợ, người chồng ghen tuông rồi giết tình địch.

Nạn nhân là Nguyễn Hùng Mạnh (SN 1970, quê Nghệ An, tạm trú tại KP 4, P.Linh Đông, Q.Thủ Đức, TPHCM), hành nghề xe ôm khu vực Thủ Đức và Q.12.

Thi thể của ông Mạnh được phát hiện trong căn phòng số 8 của dãy phòng trọ ở khu phố 1, P.An Phú Đông, Q.12, TP.HCM vào sáng 3/6/2009.

Theo người dân, căn phòng này do hai vợ chồng Trần Văn Thanh (SN 1973, ngụ Thừa Thiên – Huế) và Nguyễn Phương Thị (SN 1970, ngụ xã An Lỗ, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế) thuê trọ từ năm 2008.

Ngoài Thanh - Thị còn có Trần Minh Minh (SN 1990, con trai riêng của Thị) cũng sống chung tại đây. Thị kiếm sống bằng bói toán dạo và bán vé số; còn Thanh và Minh giả tật nguyền ăn xin ở khu vực Q.Thủ Đức. Tuy nhiên, đã hơn một tuần qua, vợ chồng Thị không về phòng trọ, Minh cũng mất dạng.

Trần Văn Thanh tại phiên tòa

Sau 17 tháng lẩn trốn, ngày 5/11/2010, người phụ nữ cùng chồng cũng được tìm thấy. Tại Công an P.7, TP.Tuy Hòa, Thị thừa nhận có quan hệ tình cảm với ông Mạnh và liên quan đến vụ án mạng ngày 25/5/2009.

Tại cơ quan điều tra, vợ chồng Thanh - Thị đã khai nhận toàn bộ hành vi tội ác. Ở quê khó khăn, năm 2008 Thị đưa con trai là Minh vào Sài Gòn sống bằng nghề bán vé số, bói dạo rồi quen và về sống cùng Thanh, một người khỏe mạnh nhưng lười lao động, giả dạng tàn phế để xin tiền người đi đường. Sau đó cả hai về thuê trọ tại P.An Phú Đông sống chung như vợ chồng.

Thị tiếp tục bán vé số, bói dạo; còn Minh và cha dượng giả làm người tàn tật, ăn xin. Thời gian này, Thị quen với ông Mạnh chạy xe ôm. Thanh xác định đã ba lần thấy ông Mạnh đến phòng trọ gặp Thị. Chưa hết, ông Mạnh có biểu hiện trên mức bình thường với vợ khiến Thanh càng nổi máu ghen, từ đó lên kế hoạch đoạt mạng.

Ngày 24/5, Thanh bảo vợ mời ông Mạnh đến phòng trọ nhậu, mục đích chuốc cho ông Mạnh say để dễ ra tay. Lợi dụng lúc ông Mạnh vào nhà vệ sinh, Thanh bật nhạc thật to để hàng xóm không nghe tiếng động rồi dùng cây đánh liên tiếp vào đầu nạn nhân. Khi ông Mạnh nằm bất động, Thanh bồi thêm bằng nhát dao oan nghiệt.

Thị nhảy vào can ngăn, bị Thanh dọa đến ngất xỉu. Khi Thị tỉnh dậy thì thấy Thanh đã phanh xác ông Mạnh thành nhiều khúc. Thị liền giúp Thanh bỏ thi thể của nạn nhân vào 3 bao tải.

Sau đó vợ chồng Thanh kéo ba bao tải vào nhà vệ sinh, khóa cửa phòng, vứt chìa khóa rồi cùng với con trai đón xe trốn ra Phú Yên.

Sáng 12/8/2011, tại khu đất trống gần cầu Rạch Gia, P. An Phú Đông đã diễn ra phiên tòa lưu động. Tại phiên tòa bị cáo khai thấy ông Mạnh 3 lần đến phòng trọ rồi cùng Thị đóng cửa ở trong đó.

Khi gọi Mạnh đến phòng để nhậu, bị cáo hỏi nhưng ông ấy không nhận. Tức quá nên bị cáo giết luôn. Thanh khẳng định Thị đã cùng y cho xác nạn nhân vào bao tải.

Nói về lý do phanh xác bị cáo nói thấy trong phim người ta làm thì làm theo. Kết thúc phiên tòa, HĐXX tuyên phạt tử hình bị cáo Thanh về tội "giết người"; Thị 4 năm tù về tội "che giấu tội phạm"; Minh 9 tháng tù về tội "không tố giác tội phạm".

Lược theo CA.TPHCM