Chồng đoạt mạng vợ đến cùng chỉ vì một câu nói bông đùa

Chỉ vì một câu nói đùa của vợ mà Cao Xuân Quát đang tâm đoạt mạng vợ đến cùng. Xét thấy hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm, coi thường pháp luật nên HĐXX vẫn tuyên y án sơ thẩm.

TAND cấp cao tại Hà Nội vừa mở phiên phúc thẩm xét xử vụ án giết người đối với bị cáo Cao Xuân Quát (SN 1990, trú tại quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội).

Nạn nhân là chị Nguyễn Ngọc Ánh Tr. (vợ bị cáo Quát).

Bị cáo Cao Xuân Quát tại phiên tòa phúc thẩm.

Ngay sau khi phán quyết cấp sơ thẩm được tuyên, bị cáo và cả đại diện gia đình bị hại đều có đơn xin giảm nhẹ hình phạt.

Theo đó, nội dung vụ án được thể hiện như sau: Cao Xuân Quát và chị Nguyễn Ngọc Ánh Tr. kết hôn từ năm 2013. Sau khi sinh con, chị Tr. thường về nhà mẹ đẻ tại phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để ở và nhờ ông bà ngoại chăm sóc con, cuối tuần hai vợ chồng lại về nhà bố mẹ Cao Xuân Quát.

Khoảng 13h30 ngày 19/12/2014, Quát và chị Tr. về nhà Quát tại phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Hai vợ chồng Quát đi lên phòng ngủ trên tầng 4 và ngồi trên giường nói chuyện.

Đến khoảng 14h30 Quát và chị Tr. nảy sinh cự cãi. Chị Tr. nói với Quát: “Tao ở với mày mấy năm rồi tao đi lấy thằng khác”.

Quát bực tức đứng dậy rồi cầm chiếc ghế trang điểm đập mạnh vào đầu chị Trang 1 cái khi Trang làm chiếc ghế vỡ ra. Lúc này chị Trang kêu lên: “Quát ơi, chồng tỉnh lại đi, vợ đây mà”.

Thế nhưng, bỏ mặc những lời van xin, gào khóc của người vợ, Quát như bị ma ám khi mà điên loạn lao vào đoạt mạng vợ đến cùng.

Lúc này trên tay phải của Quát vẫn cầm 1 chân ghế, Quát đánh thêm 3-4 nhát nữa vào vùng đầu, mặt chị Tr. Người vợ đưa tay bám vào hai tay Quát thì choáng và khuỵu chân ngã xuống cạnh giường.

Thấy Tr. còn tỉnh, Quát đã lấy khăn tắm trên giường xiết cổ vợ đến chết.

Nghĩ vợ đã chết, Quát ngồi xuống khoảng 10 phút, sau khi lấy khăn trùm lên người vợ, Quát đi tắm rửa, lấy một số quần áo và điện thoại của vợ cho vào ba lô rồi cầm theo 50 triệu đồng rồi bỏ ra khỏi nhà.

Chiều tối cùng ngày, khi đi làm về, bố Quát gọi hai vợ chồng xuống ăn cơm không được, lên lấy chìa khóa mở cửa thì phát hiện ra con dâu bị giết nên trình báo công an.

Về phần Quát, sau khi giết vợ, anh ta gọi điện cho một số bạn bè đi nhậu rồi đi chơi điện tử đến tận khuya ở khu tập thể Bách Khoa.

Khuya cùng ngày, mở facebook của vợ, Quát thấy có tin nhắn: “Tr. hãy yên nghỉ” và lời kêu gọi Quát ra đầu thú của công an quận Bắc Từ Liêm thì ngay lập tức anh ta bắt taxi, ô tô khách lang thang vào các tỉnh miền Trung rồi TP.HCM.

Theo lời khuyên của bạn bè và gia đình, ngày 26/12/2104, Quát đến công an xã Giao Châu, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định – quê của bố đẻ đầu thú.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Quát vẫn thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như bản án sơ thẩm quy kết. Bị cáo cho rằng không có ý định giết chị Trang và bị cáo vẫn yêu vợ và hai vợ chồng không có mâu thuẫn gì, chỉ vì câu nói đùa của chị Trang gây cho bị cáo nóng giận không làm chủ được bản thân mà bị cáo đã hành động như vậy.

Bị cáo vô cùng ân hận và day dứt, Quát tha thiết xin HĐXX xem xét giảm nhẹ một phần trách nhiệm hình sự để sớm được về chăm sóc con nhỏ.

Xét thấy không có căn cứ để chấp nhận kháng cáo của bị cáo, đánh giá hành vi của Quát là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, bản án mà Tòa cấp sơ thẩm tuyên phạt là đúng người đúng tội nên HĐXX của TAND cấp cao tại Hà Nội vẫn quyết định giữ nguyên án sơ thẩm. Theo đó, bị cáo Cao Xuân Quát vẫn phải chấp hành hình phạt tù chung thân về tội giết người.

Yến Nhi