Chồng định ''tặng'' mìn vợ, nhân tình: Gia đình phức tạp

Liên quan đến vụ phát hiện 2 quả mìn trong nhà người đàn ông bị tai nạn, hàng xóm cho biết vợ chồng đã ly hôn.

Theo đó người đàn ông tử vong trong vụ tai nạn là Bùi Quang Quyền (SN 1976), trú tại tổ 13, thị trấn Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh).

Qua kiểm tra nhà, hàng xóm và bạn của Quyền phát hiện 2 lon bia, một đầu được bịt kín bằng xi măng, nối với nhau bằng một số dây điện, có ăng ten và đồng hồ bấm giờ.

Được biết Quyền đã tâm sự với bạn bè là sẽ chuẩn bị hai quả bộc phá để "tặng" vợ và người tình.

Trao đổi với báo chí, ông T. một cán bộ địa phương cho biết, vợ chồng Quyền đã ly hôn được hơn một năm. Từ đó, người vợ đã chuyển về nhà bố mẹ đẻ tại tổ dân phố 7 sinh sống.

Ông Quyền mới ra tù được một thời gian. Trước đó, hai vợ chồng sống cũng không được tốt đẹp lắm. Từ khi mới lớn người chồng đã đi tù, sau đó vừa ra lại tiếp tục vào tù vì tội buôn bán ma túy.

Chồng định ''tặng'' mìn vợ, nhân tình: Gia đình phức tạp - Ảnh 1

Hàng xóm phát hiện 2 lon bia, một đầu được bịt kín bằng xi măng, nối với nhau bằng một số dây điện, có ăng ten và đồng hồ bấm giờ.

Nói về người tình mà ông Quyền có chia sẻ trước khi gặp tai nạn, ông T. cho hay, vì hai vợ chồng ông Quyền đã ly hôn nên cũng có thể có việc đó, nhưng không ai để ý.

Khi có thông tin về hai quả mìn, người dân địa phương cũng hoảng sợ nên đã di tản đi nơi khác. Quả mìn cũng không biết là do ông Quyền tự chế hay lấy ở đâu. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại quả mìn đã được gỡ.

Chia sẻ thêm về sự việc ông N - một cán bộ tổ dân phố 7, nơi người vợ cũ của ông Quyền đang sinh sống cho biết gia đình ông Quyền có một số vấn đề khá phức tạp, trước đó gia đình ông Quyền từng có người đi tù.

"Vì ở khu vực khác nhau nên tôi chưa từng nghe nói về việc ông Quyền có "bồ nhí" hay có quan hệ gì với người phụ nữ nào khác. Còn vợ cũ của ông Quyền hiện nay buôn bán nhỏ lẻ tại địa phương", ông N. cho biết thêm.

Như thông tin trước đó, tại thời điểm phát hiện quả mìn, người dân thấy đồng hồ bấm giờ nhảy từ số 28 sang số 29, thấy vậy người dân đã cầm ném ra vườn.

Trước tình hình đó, lực lượng công an huyện đã nhanh chóng vào cuộc, thông báo di dời người dân sống xung quanh ra nơi an toàn.

Nhận định tính chất phức tạp của vụ việc, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã báo cáo, xin ý kiến chỉ đạo của Bộ Tư lệnh QK4; chờ lực lượng chuyên trách từ Hà Nội vào xử lý.

Cơ quan chức năng cho biết, do đây là loại mìn tự chế nên khó xác định được cấu tạo ngòi nổ, từ đó dẫn đến rất khó khăn trong việc xử lý. Tới 19h cùng ngày, công an huyện Cẩm Xuyên cho biết đã vô hiệu hóa được hai quả mìn.

Hồng Vân