Chồng bỏ đi biền biệt mấy năm, vừa trở về đã đưa ra lời đề nghị khiến tôi suy sụp

Nghe chồng nói xong, tôi sụp đổ trước sự thật phũ phàng.

Tôi năm nay 31 tuổi, kết hôn được 6 năm. Thời gian đầu hôn nhân, hai vợ chồng cũng yêu thương đùm bọc nhau. Nhưng rồi tình cảm nhạt nhòa, cuộc sống bí bách vì túng thiếu quanh năm. Dù không xảy ra cãi nhau, nhưng mệt mỏi luôn thường trực trong người, chỉ trờ bộc phát là bất hòa.

Chồng tôi biết là cuộc sống khó khăn, nhưng cũng không có chí là bao. Cứ lúc nào trước mặt bạn bè, người thân, nhất là có chén rượu vào là nói hay lắm, quyết tâm cao lắm… Nhưng rồi lại an phận, chịu cảnh đi làm thuê, ai có nhu cầu gì thì làm, thu nhập không ổn định.

Tôi vừa vất vả đi làm ở công ty, về nhà lại cắm mặt vào lo cơm nước, chăm con. Cách đây 3 năm, trong một lần cãi vã, chồng tôi thu dọn quần áo và nói là đi làm ăn xa với bạn. Tôi can ngăn, xin lỗi thế nào anh ấy cũng không nghe. Đi được một tuần, chồng gọi điện nói là đang có công việc tốt ở một nơi rất xa, khi nào có nhiều tiền sẽ về để vợ con đỡ khổ.

Từ đó đến nay, phải rất lâu chồng mới gọi điện về nhà hoặc nhắn người nhà bên chồng tới nói với tôi là anh ấy sức khỏe tốt, công việc ổn định… Chồng chưa một lần về thăm nhà, cũng chưa gửi một đồng nào cho vợ con. Tôi vất và đi làm, buôn bán nhỏ ở nhà và nuôi con một mình. Nhiều lúc chỉ mong chồng trở về, cuộc sống dẫu khó khăn thì vẫn cảm thấy thoải mái hơn.

Suy sụp trước lời đề nghị bất ngờ của chồng. Ảnh minh họa

Suy sụp trước lời đề nghị bất ngờ của chồng. Ảnh minh họa

Cách đây 1 tuần, chồng tôi đường đột trở về nhà, trông anh ấy chững chạc, béo ra hơn trước. Tôi mừng lắm, ôm chồng khóc nức nở, nói với chồng rằng gia đình đoàn tụ là điều mong nhất, không mong gì hơn… Tôi đi chợ, mua nhiều món ăn để đãi chồng sau mấy năm gặp nhau. Điều khiến tôi hơi buồn là con coi bố như người xa lạ, còn bố thì khá dửng dưng với vợ con.

Ăn cơm xong, chồng tôi bất ngờ đưa ra lời đề nghị: "Trước sau rồi em cũng sẽ biết, nên anh nói thẳng luôn. Anh đã có người khác rồi, chung sống với nhau mấy năm, rất hợp nhau. Anh về lần này là muốn ly hôn, chúng ta chia tay, chia đôi căn nhà này. Nhà có vị trí tốt, bán nhanh vì đất đang được giá cao".

Tôi nghe xong cảm thấy rất sốc, suýt ngất vì thất vọng. Thì ra, chồng về lần này là vì thấy nhà đang có giá cao, đòi ly hôn chia tài sản. Uổng công tôi mấy năm qua ngày nào cũng mong ngóng chồng về, thương con từ nhỏ đã quên mặt cha. Thế mà anh ta nhẫn tâm có người khác, giờ đòi ly hôn vì sợ thiệt.

Chỉ biết khóc vì quá sốc, tôi chỉ muốn đuổi chồng ra khỏi nhà, nhưng nghĩ mình không có quyền gì nên đành nín nhịn. Tôi chỉ ước chồng đã đi thì đi luôn, đừng gây thất vọng khi trở về thế này. Tôi ôm con, khóc như một đứa trẻ, thương con còn bé mà đã bất hạnh vì người bố lạnh lùng, đáng sợ như vậy.

Hàng ngày thấy chồng ở trong cùng một nhà mà tôi thấy anh ta thật đáng sợ, không muốn gặp anh ta một chút nào. Chồng nói rằng sẽ ở lại cho đến khi nào ly hôn xong mới đi. Có lần không ngần ngại gọi điện cho người tình trước mặt vợ con không chút hổ thẹn. Mục đích của anh ta chỉ là chia nhà, nên cố tình thúc ép, gây sự để vợ nhanh chóng ly hôn.

Mệt mỏi với người chồng bội bạc, tôi cũng muốn giải thoát khỏi cuộc hôn nhân đau khổ này. Tôi có nên ly hôn ngay cho nhẹ nợ, hay là từng bước khuyên chồng quay về với vợ con? Hãy cho tôi lời khuyên!

Câu chuyện về ly hôn.

Phuonghoai@...

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/chong-bo-di-bien-biet-may-nam-vua-tro-ve-da-dua-ra-loi-de-nghi-khien-toi-suy-sup-172240421121236404.htm