Chồng bị vợ đánh suýt chết vì đòi ‘yêu’ giữa cánh đồng

Ra đồng thu hoạch ngô nhưng do ngô non nên đi về. Giữa cánh đồng, anh chồng đề nghị và xin vợ “quan hệ” nhưng bị từ chối dẫn đến hai vợ chồng mâu thuẫn nhau...

Theo tin tức trên báo Dân Trí, sáng ngày 1/4, TAND huyện Nghĩa Đàn ( Nghệ An) mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Lô Thị Đông (SN 1982, trú tại xã Nghĩa Lạc, Nghĩa Đàn) về tội “cố ý gây thương tích”. Nạn nhân trong vụ việc này là chồng của bị cáo Đông.

Theo tin tức trên báo PLO, theo cáo trạng vụ án, vào đêm 10/9/2015, chồng của Đông đi làm thuê trở về nhà thì Đông và con đã ngủ. Lúc này, người chồng đòi “quan hệ" nhưng Đông từ chối vì sợ hai con thức giấc.

Chồng bị vợ đánh suýt chết vì đòi ‘yêu’ giữa cánh đồng - Ảnh 1

Bị cáo Lô Thị Đông tại phiên xét xử (ảnh Minh Thái/ Báo Nghệ An).

Sau đó, Đông rủ chồng đi ra rẫy cách nhà khoảng 500 m để bẻ, thu hoạch bắp. Khi ra đến rẫy thấy bắp còn non chưa bẻ được nên hai vợ chồng trở về.Trên cánh đồng bắp, anh chồng lại đề nghị và xin vợ “quan hệ” và Đông lại tiếp tục từ chối dẫn đến hai vợ chồng mâu thuẫn nhau.

Trong lúc giằng co, Đông vớ được con dao rựa mang theo liền chém vào người chồng. Hai vợ chồng giằng co chém nhau, cuối cùng người chồng bị Đông chém gục tại chỗ.

Sau khi tỉnh lại, người chồng cố gắng đi về nhà, rồi được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định, người chồng bị thương tích 43%.

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định hành vi của bị cáo là nguy hiểm, gây tổn hại đến sức khỏe của người khác, tuy nhiên sau khi gây án, bị cáo đã đến cơ quan chức năng đầu thú, quá trình điều tra và xét xử đã khai báo thành khẩn, ăn năn hối cãi. Cân nhắc các tình tiết tăng nặng giảm nhẹ, HĐXX tuyên phạt Lô Thị Đông 5 năm tù giam.

Hòa Hậu (t/h)