Chọn trường thế nào để con chiến thắng từ vạch xuất phát?

Vẫn có rất nhiều phụ huynh chọn trường học cho con theo định hướng từ phía cha mẹ như chọn trường chuyên, lớp chọn, chọn trường điểm… mà 'quên' nhìn lại nội lực hiện tại của con như thế nào để chọn môi trường học phù hợp nhất.

Chọn trường cho con là khâu quan trọng cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Chọn trường cho con là khâu quan trọng cho sự phát triển lâu dài của trẻ.

Hiểu về con và hiểu về ngôi trường con sẽ học

Việc chọn trường cho con bắt đầu từ nhận biết ưu điểm, nhược điểm ở con mình. Trẻ có thế mạnh nào, có điểm nào cần cải thiện; con thích gì, ghét gì?...

Từ đó có thể biết được những ngôi trường vào "điểm ngắm" của mình có phù hợp để con tự do và "an toàn" trong hành trình khám phá tri thức sau đó. Ở ngôi trường đó con có được phát huy thế mạnh của mình, có cân bằng việc học và vui chơi, trải nghiệm, ở đó con có hạnh phúc và có nuôi dưỡng niềm yêu thích việc học, khám phá những điều mới mẻ của thế giới bên ngoài.

Trên đây là những "mẹo" nhằm giúp phụ huynh có thể trả lời được những thắc mắc của mình khi chọn trường cho con, cũng có thể lấy đó làm tiêu chí để việc chọn trường không bị nhầm, không vướng vào những tình huống học giữa chừng phải chuyển trường vì không phù hợp.

Trường Hà Nội Toronto tư vấn tuyển sinh.

Cũng có rất nhiều phụ huynh đã hiểu được tầm quan trọng của 2 yếu tố: khả năng của con và trường học tốt nhưng vẫn lựa chọn sai môi trường học tập của con.

Chị Thanh Phúc (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ rằng chị đã tìm hiểu rất kỹ về trường học A vì thấy trường có cơ sở vật chất hiện đại, có rất nhiều hoạt động ngoại khóa, có thầy cô chất lượng nhưng con vào học. Tuy nhiên, chị phát hiện con mình ngày càng không thích đến trường. Tìm hiểu ra chị thấy con có niềm đam mê, sở thích khám phá thế giới côn trùng. Và sở thích này của con không được tôn trọng… Khi con học được 1 học kỳ, gia đình phải chuyển con sang một trường mới.

Hiểu được con mình và chọn được môi trường giáo dục tốt là mong muốn lớn nhất của phụ huynh.

Trường học hiểu học sinh của chính mình để có lộ trình phù hợp

Hiểu học sinh của mình, nhà trường mới có được lộ trình giáo dục phù hợp - đây là quan điểm của trường Hà Nội Toronto. Đây là ngôi trường hiện có cơ sở vật chất tiên tiến, đáp ứng nhu cầu học tập toàn diện của trẻ đồng thời đang lọt vào "tầm ngắm" của các bậc phụ huynh trong việc chọn trường cho con.

Bà Bùi Thị Minh Nga, Hiệu trưởng Trường Hà Nội Toronto cho biết "Trường Hà Nội Toronto là trường thành viên trong mạng lưới của tổ chức giáo dục quốc tế International Schools Partnership (ISP). Để đảm bảo mỗi học sinh đều nhận được chất lượng giáo dục chuẩn quốc tế, HTS tâm huyết thiết kế kế hoạch học tập được cá nhân hóa, ưu tiên phát triển kiến thức và kỹ năng xã hội".

Tại đây, chất lượng giáo dục xuất sắc và sự đối xử công bằng là những yếu tố quan trọng góp phần rèn luyện nhân cách học sinh. Trong hoạt động tuyển sinh của mình, chúng tôi sẽ có phần kiểm tra tâm lý và tính cách do các chuyên gia tâm lý thực hiện. Sau đó, Nhà trường sẽ cùng chia sẻ và thảo luận cùng phụ huynh về tính cách của con, điểm yếu, điểm mạnh, thiên hướng tính cách, cá tính tiềm ẩn và cá tính nổi bật…

Dựa trên sự phân tích về tâm lý và tính cách nhà trường và phụ huynh sẽ xây dựng một lộ trình học tập, trải nghiệm phù hợp để giúp con phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh bản thân, cải thiện những điểm yếu của con. Con được vui chơi, học tập trải nghiệm trong môi trường an toàn về sức khỏe, tâm lý, được tôn trọng tuyệt đối cá tính, màu sắc riêng của mỗi bạn".

Nếu trẻ được thấu hiểu ngay từ khi vào lớp 1 và có một lộ trình học tập phù hợp sẽ như có nền móng chắc chắn để xây dựng tương lai bền vững và thành công. - Đây là quan điểm giáo dục xuyên suốt của Trường Hà Nội Toronto.

Một số hình ảnh các giờ học tại Trường Hà Nội Toronto các bậc phụ huynh có thể tham khảo:

Giáo viên nước ngoài giúp trẻ thuận lợi hơn trong việc học nhiều ngôn ngữ mới.

Nhà trường có sân bóng rổ cho học sinh và có huấn luyện viên riêng.

Trẻ được tiếp cận với khoa học và phòng thí nghiệm rất sớm.

Học sinh được giáo dục toàn diện là mong muốn của bất cứ bậc phụ huynh nào.

PV

Nguồn Công dân & Khuyến học: https://congdankhuyenhoc.vn/chon-truong-the-nao-de-con-chien-thang-tu-vach-xuat-phat-179231202215156272.htm