Chơn Thành họp mặt kỷ niệm 1 năm thành lập thị xã

Sáng 3-10, Thị ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt Nam thị xã Chơn Thành, tỉnh Bình Phước đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 1 năm ngày thành lập thị xã Chơn Thành và các phường trực thuộc thị xã. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm chủ trì buổi họp mặt.

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm phát biểu tại buổi họp mặt

Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thị ủy Chơn Thành Lê Hoàng Lâm phát biểu tại buổi họp mặt

Sau 1 năm thành lập, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã Chơn Thành ngày càng khởi sắc. Giá trị sản xuất ngành công nghiệp ước đến hết tháng 9-2023 được 21.375 tỷ đồng, đạt 74,2% kế hoạch năm 2023; giá trị sản xuất ngành xây dựng được 2.145 tỷ đồng, đạt 74,5% kế hoạch năm 2023. Toàn thị xã hiện có 5 khu công nghiệp và 1 cụm công nghiệp đang đầu tư cơ sở hạ tầng. Có 190 doanh nghiệp đăng ký đầu tư vào các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã, với hơn 3.210 tỷ đồng vốn đầu tư trong nước và hơn 1.681 triệu USD vốn đầu tư nước ngoài. Các doanh nghiệp đã giải quyết việc làm cho hơn 40 ngàn lao động. Tính từ lúc thành lập thị xã đến nay, đã thu hút được 5 doanh nghiệp, với số vốn đầu tư 75,2 triệu USD.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

Thu nhập bình quân đầu người của thị xã ước đến nay đạt 90 triệu/năm. Các lĩnh vực văn hóa, xã hội tiếp tục được phát triển mạnh, đến nay, toàn thị xã có 8/23 trường đạt chuẩn quốc gia; đội ngũ y bác sĩ đã cơ bản đáp ứng yêu cầu khám chữa bệnh và y tế dự phòng. Các nhiệm vụ quốc phòng - an ninh luôn được đảm bảo tốt.

Lãnh đạo thị xã Chơn Thành tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt các giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn thị xã năm 2023

Dịp này, UBND thị xã Chơn Thành cũng đã tặng giấy khen cho 11 tập thể, 16 cá nhân đạt các giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật” trên địa bàn thị xã năm 2023.

Đỗ Trình

Nguồn Bình Phước: https://baobinhphuoc.com.vn/news/1/149244/chon-thanhchon-thanh-hop-mat-ky-niem-1-nam-thanh-lap-thi-xa