Chơi trội như PSG: Tăng lương cho sao trẻ lên gấp… 21 lần

Giữ chân tài năng trẻ, PSG quyết định bạo chi khó tin.

Tờ ESPN đưa tin, đầu tuần này, PSG đã chính thức gia hạn hợp đồng thêm 3 năm với tài năng trẻ Presnel Kimpembe. Kể từ đây, ngôi sao sinh năm 1995 sẽ được tăng lương thêm 21,26 lần (tương đương 2450%), từ 71.000 bảng mỗi tháng lên 151.000 bảng mỗi tháng, đi kèm với đó là điều khoản có thể nới rộng lên 174.000 bảng/tháng tùy theo thành tích.

Đài RMC Sport của Pháp còn tiết lộ, ban đầu người đại diện của hậu vệ 21 tuổi đòi mức đãi ngộ “trên trời” 223.000 bảng/tháng. PSG trái lại chỉ muốn “móc hầu bao” 45.000 bảng/tháng, rồi 130.000 bảng/tháng, 150.000 bảng/tháng. Tuy nhiên, sau khi ngồi vào bàn đàm phán, đôi bên đã thống nhất ý kiến và đi đến quyết định cuối cùng.

Presnel Kimpembe.

Kimpembe có hai quốc tịch: Pháp và CH Congo. Ở đội bóng thành Paris hiện nay, anh chỉ là sự lựa chọn thứ 3 ở vị trí trung vệ, sau Thiago Silva và Marquinhos. Sao trẻ trưởng thành từ lò AS Eragny, tuy vậy, rất quyết tâm giành suất đá chính, nhất là sau khi đặt bút gia hạn.

Anh phát biểu: “Gia hạn với PSG khiến tôi cảm thấy rất vui. Tôi đã ở đây từ khi còn rất nhỏ. Và tôi cần phải làm việc chăm chỉ dể đạt được những mục tiêu mới.

Được gọi vào ĐTQG và được gia hạn hợp đồng là 2 giấc mơ trở thành hiện thực. Nhưng đây mới chỉ là bắt đầu.

Tham vọng của tôi ở mùa giải này ư? Tôi muốn giành các chiến thắng, được chơi bóng càng nhiều càng tốt. Tôi cảm ơn người hâm mộ đã động viên tôi và tôi sẽ nỗ lực để đáp lại niềm tin của họ”.

Giám đốc điều hành của PSG - Patrick Kluivert là người đóng vai trò quan trọng trong việc thuyết phục thành công Presnel Kimpembe gia hạn hợp đồng. Đây cũng được coi là thành tích đáng chú ý đầu tiên của ông kể từ khi đến với đội bóng hè vừa rồi.

Kluivert nói: "Mỗi ngày, trung vệ trẻ này sẽ tiếp tục phát triển tài năng của mình, bên cạnh những siêu sao thế giới khác. Tôi nghĩ anh ấy có một sự nghiệp tuyệt vời phía trước”.

Kimpembe ký hợp đồng chuyên nghiệp đầu tiên của mình vào ngày 01 tháng 7 năm 2015. Cầu thủ này đã có hai danh hiệu Ligue 1, một Coupe de France, một Coupe de la Ligue và một Siêu cúp bóng đá Pháp.

Video tài năng của Presnel Kimpembe:

Trần Anh

(Theo ESPN)