Chơi trò tàu lượn mạo hiểm trong công viên Dreamworld, 4 người thiệt mạng

Hôm nay (25/10), 4 người đã thiệt mạng khi chơi tàu lượn siêu tốc tại công viên Dreamwold, bang Queensland, công viên vui chơi lớn nhất của Australia.

Cảnh sát cho biết, họ nhận được thông báo rằng một số người đã bị thương khi chơi trò tàu lượn siêu tốc. Khi tới hiện trường, 4 nạn nhân gồm 2 nam giới và 2 phụ nữ trong độ tuổi từ 32 tới 40 đều đã tử vong. Ngoài 4 người này, không ai bị thương.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do trục trặc trong phần đai, khiến 2 nạn nhân bị văng khỏi tàu lượn và 2 người còn lại bị mắc kẹt.

Chơi trò tàu lượn mạo hiểm trong công viên Dreamworld, 4 người thiệt mạng - Ảnh 1

Góc công viên Dreamworld, nơi xảy ra vụ tai nạn.

Sau vụ tai nạn nói trên, công viên Dreamworld đã tạm ngừng hoạt động. Ban quản lý công viên khẳng định: “Dreamworld đang cố gắng hết sức để nhanh chóng tìm ra nguyên nhân gây ra vụ tai nạn. Ưu tiên hàng đầu là hỗ trợ các gia đình nạn nhân và sẽ công bố thông tin cập nhật sớm nhất có thể”.

Trong một thông cáo, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull gọi đây là một thảm kịch và gửi lời chia buồn tới gia đình các nạn nhân, đồng thời cam kết sẽ mở cuộc điều tra toàn diện về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chết người này.

Vụ tai nạn xảy ra tại công viên Dreamworld đã khiến giá cổ phiếu của Ardent Leisure, tập đoàn sở hữu và vận hành công viên này lao dốc 7%.

Bình Minh Theo Guardian