Chơi Pokemon Go tại quốc hội, Thủ tướng Na-uy bị "tóm sống"

Nữ Thủ tướng Na-uy bị phát hiện đang chơi Pokemon Go trên điện thoại của bà ngay trong một phiên họp tại quốc hội nước này hôm 04/10.

Hôm 04/10, nữ Thủ tướng Na-uy Erna Solberg bị phát hiện chơi Pokemon Go trên điện thoại của bà ngay trong một phiên họp tại quốc hội . Theo các báo cáo, đây không phải là lần đầu tiên bà Erna Solberg bị phát hiện chơi trò chơi thực tế ảo này tại quốc hội.

Tờ The Independent đưa tin, bức ảnh chụp cho thấy, bà Solberg đang chơi Pokemon Go trong phiên họp khai mạc tại tòa nhà quốc hội Na-uy.

Chơi Pokemon Go tại quốc hội, Thủ tướng Na-uy bị "tóm sống" - Ảnh 1

Thủ tướng Na Uy Erna Solberg bị phát hiện chơi Pokemon Go trong lúc họp quốc hội. (Ảnh: Klassekampen)

Thủ tướng Solberg đã chơi trò chơi thực tế ảo trên điện thoại thông minh trong khi lãnh đạo đảng Tự do Na-uy, bà Trine Skei, Grande đang phát biểu. Một số chính trị gia đối lập lên tiếng chỉ trích, gọi hành động của Thủ tướng Solberg tại quốc hội là "thiếu tôn trọng".

Trong khi đó, theo tờ The Guardian, bà Solberg là "fan ruột" của Pokemon Go. Bằng chứng là trong một chuyến công tác chính thức đến Slovakia hồi tháng 8, bà thỉnh thoảng vẫn bắt thú ảo trong lúc nghỉ ngơi, và còn hào hứng khoe với báo giới về điều này.

Bà Grande, người cũng từng bị phát hiện đang chơi trò này trong một cuộc họp về an ninh quốc gia hồi tháng 8, đã viết trên Twitter rằng: "Bà ấy vẫn nghe tôi phát biểu. Phụ nữ chúng tôi có thể làm hai việc cùng lúc".

Pokemon Go là một trò chơi thực tế ảo trên thiết bị di động. Trò chơi này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người trên toàn thế giới. Rất đông người, đặc biệt là giới trẻ, đã tới các công viên và nhiều nơi công cộng khác để bắt Pokemon. Trò chơi ảo này đang gây lo ngại khi góp phần dẫn đến nhiều vụ tai nạn chết người, trộm cắp tại nơi công cộng.

NM (Theo AFP)

NM (Theo AFP)