Chơi hệ tâm linh, thủ môn Argentina mặc áo xanh đấu Croatia

Thủ môn Emiliano Martinez sẽ chọn áo màu xanh có 3 sọc ở cầu vai trong trận đấu bán kết với Croatia. Người gác đền bên phía Argentina chắc hẳn đã tham khảo những màu áo mang đến may rủi ở World Cup 2022.

Có một sự trùng hợp không hề nhẹ ở World Cup 2022 đó là về câu chuyện màu áo thủ môn và biểu tượng đặc trưng 3 sọc do nhà Adidas thiết kế trên cầu vai của họ. Chiếc áo màu vàng và 3 sọc đều mang đến sự đen đủi cho các thủ môn khi tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tại Qatar. Thực tế đã chứng minh màu áo tâm linh này đã ám lấy những cái tên lừng lẫy như Manuel Neuer, Thibaut Courtois, Unai Simón, Diogo Costa…

Nhiều thủ môn nhận cái kết đắng khi chọn mặc áo vàng nhà Adidas

Nhiều thủ môn nhận cái kết đắng khi chọn mặc áo vàng nhà Adidas

Đối tượng đầu tiên mà màu áo của Adidas ám lấy là Manuel Neuer. Thủ thành của Bayern Munich và tuyển Đức được kỳ vọng sẽ có kỳ World Cup thành công khi họ đều có sự chuẩn bị tốt trước khi giải đấu diễn ra. Tuy nhiên với việc cả Đức và Tây Ban Nha bị loại từ rất sớm phần nào cho thấy cái dớp của chiếc áo vàng 3 sọc.

Trước những sự trùng hợp không hề nhẹ ở World Cup 2022 về màu áo thủ môn, Emiliano Martinez đã chọn áo màu xanh có 3 sọc ở cầu vai trong trận đấu bán kết với Croatia như một cách để cầu vận may, hoặc ít nhất không vướng vào sự đen đủi.

Trước đó Emiliano Martinez được xem như người hùng của Argentina khi cản phá được 2 lượt sút luân lưu liên tiếp của Hà Lan ở trận tứ kết. Cũng phải nói thêm rằng các cú sút 11m của Van Dijk và Berghuis bên phía Hà Lan không tệ, với lực sút mạnh hướng về 2 góc khung thành, nhưng Emiliano Martinez đổ người nhanh và ngăn chặn thành công. Chính thủ môn này giúp cho màn tỏa sáng của Messi trước đó (ghi 1 bàn, chuyền 1 đường chuyền quyết định cho Molina ghi bàn) không trở nên vô nghĩa.

Thủ môn Argentina mặc áo xanh đấu Croatia ở bán kết World Cup 2022

Emiliano Martinez cũng góp công lớn trong hành trình vô địch Copa America 2021 của tuyển Argentina. Ở một giải đấu trùng hợp đến kỳ lạ với những gì từng xảy ra ở Copa America cách đây một năm, biết đâu Messi và các đồng đội sẽ lên ngôi vô địch World Cup 2022?

Theo Bongda365

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/the-thao/choi-he-tam-linh-thu-mon-argentina-mac-ao-xanh-dau-croatia/20221213050509994