'Chơi đẹp' với vợ anh ấy để giành tình yêu

Đừng âm thầm làm mẹ đơn thân rồi lén lút với chồng người. Có thể hôn nhân của họ đã rạn nứt, bạn cần cạnh tranh lành mạnh.

>> Tôi muốn làm mẹ đơn thân

Sau khi đọc bài viết Tôi muốn làm mẹ đơn thân của bạn, tôi có thể hiểu được phần nào cảm giác và suy nghĩ trong bạn lúc này. Bạn đã 27 tuổi mà bây giờ mới yêu lần đầu. Những người con gái yêu muộn, đã đến độ tuổi trải nghiệm được cuộc sống và đủ hiểu chính con người mình thì khi yêu lần đầu, họ đều yêu rất sâu sắc. Thậm chí, có thể hy sinh tất cả vì tình yêu của mình.

Thật đau đớn cho bạn khi tình yêu đầu tiên lại là người đã có gia đình. Mình biết bạn chắc chắn rất yêu người đàn ông ấy thì mới có ý muốn làm người mẹ đơn thân và suy nghĩ về nó. Trên đời này không phải ai cũng tìm được tình yêu đích thực và không phải ai cũng gặp được người có thể làm họ yêu hết mình như bạn. Có những người khi trở về với cát bụi, họ vẫn chưa từng được trải qua cái cảm giác yêu một người đến si mê cuồng dại, chấp nhận hy sinh cả tính mạng mình vì người đó.

Bạn là người con gái hạnh phúc khi đã được trải qua những cảm xúc đó. Hơn nữa, người ấy cũng yêu bạn thật lòng. Tôi nghĩ bạn muốn có con với người ấy và chấp nhận làm người mẹ đơn thân vì bạn không muốn tình yêu này chỉ chấm dứt ở đây. Bạn muốn nó sẽ tồn tại với thời gian khi được chăm sóc đứa con của mình và người mình yêu. Nhìn nó lớn lên hàng ngày như thể thấy hình ảnh của người mình yêu và tình yêu ấy sẽ trở thành vĩnh cửu.

Mình có cách giải quyết tốt nhất cho bạn, đó là: Bạn yêu người đó đến mức dám chấp nhận làm người mẹ đơn thân, vậy tại sao bạn không đứng lên một lần đấu tranh cho tình yêu của mình? Trong bài viết, bạn không nói đến người đó và vợ có sống hạnh phúc hay không? Và người đàn ông đó với người vợ có những mâu thuẫn gì? Nhưng mình tin chắc giữa họ phải có mâu thuẫn. Người vợ đó phải có điều gì khuất tất mới khiến người đàn ông bất mãn, tìm đến người thứ ba.

Nhưng bạn hãy cho người vợ cơ hội để xem lại mình và cơ hội để bảo vệ cho tình yêu của mình, cho gia đình nhỏ. Như vậy, bạn mới không day dứt với tình yêu tội lỗi của bạn. Bạn hãy cho vợ của người đàn ông đó biết sự thật về tình yêu giữa bạn và chồng của cô ấy, hãy cho cô ấy biết bạn yêu chồng cô ấy đến mức nào và sẵn sàng tranh đấu để có thể được ở bên người đàn ông bạn yêu với tinh thần thi đấu "fair play".

Nếu cô ấy cũng yêu chồng thật lòng thì sẽ tha thứ tất cả và cố gắng sửa chữa khuyết điểm, cải thiện tình cảm vợ chồng. Nếu người chiến thắng là cô ấy thì bạn hãy chúc phúc cho họ và đừng oán trách điều gì vì cô ấy xứng đáng được như vậy. Khi đó, bạn sẽ thanh thản hơn để đi tìm hạnh phúc cho chính mình.

Có một triết lý nói rằng, con người chỉ sống mà không biết yêu thì có nghĩa là họ chưa từng "sống" mà chỉ dừng lại ở "tồn tại" mà thôi. Bạn là người hạnh phúc vì bạn đã đạt được đến mức "sống" thật sự rồi. Không phải chỉ những thứ lâu dài bền vững thì mới là hạnh phúc. Có những hạnh phúc chỉ ngắn ngủi nhưng không có nghĩa là nó không đẹp và không ý nghĩa.

Vì vậy, Xuân Diệu từng có câu châm ngôn: "Thà một phút huy hoàng rồi chợt tắt. Còn hơn buồn le lói suốt trăm năm". Bạn hãy hài lòng với những gì bạn đã có, những khoảnh khắc bạn được ở bên người bạn yêu sẽ là những miền ký ức đẹp đẽ trong tâm hồn bạn.

Bạn à, tình yêu chỉ có thể là chân chính khi không có chỗ cho sự ích kỷ. Đã là tình yêu thì không bao giờ có thể chia sẻ cho một người khác mà chỉ có hai người sống vì nhau mà thôi. Nếu như bạn không cho người vợ đó cơ hội để bảo vệ tình yêu của mình, để sửa chữa lỗi lầm và chiến đấu cho tình yêu mà cứ quyết tâm làm người mẹ đơn thân và cứ mãi lén lút qua lại như thế thì chính bạn đã giết chết ý nghĩa thực sự của tình yêu. Không những thế, bạn còn đẩy người bạn yêu lún sâu vào tội lỗi ngoại tình.

Còn nếu như bạn là người chiến thắng, người đàn ông đó yêu bạn chân thành và đi đến cùng con đường bên bạn thì bạn là người xứng đáng và được mọi người chúc phúc. Dù sao họ cũng chỉ mới có một bé gái 5 tuổi. Có thể đứa bé sẽ có một người cha mới yêu thương mẹ nó hơn anh ấy. Họ sẽ hạnh phúc hơn nhiều. Hơn nữa, vì họ sống ở nước ngoài nên những đứa trẻ có bố mẹ ly hôn sẽ dễ hòa nhập với xã hội và đỡ bị tổn thương hơn. Nhưng khi đó, bạn hãy cho chồng thường xuyên được thăm và quan tâm chăm lo cho bé để bù đắp phần nào thiệt thòi nhé!

Bạn sợ dư luận dị nghị rằng bạn đi phá vỡ hạnh phúc gia đình người ta? Bạn không cần phải day dứt quá nhiều về điều này. Nếu gia đình họ có hạnh phúc thật sự và yêu thương nhau chân thành thì chẳng ai có thể phá vỡ được cả. Hãy hiểu rằng người biết yêu cũng sẽ là người biết khoan dung!

Qiu Zhen

Tin liên quan