Chơi cho M.U là... một bài kiểm tra về tính cách

Đấy là điều mà cựu ngôi sao, cựu Đội trưởng M.U, Rooney chia sẻ với báo giới Anh ngày hôm qua. Chẳng là báo giới Anh đề nghị Rooney đưa ra những lời khuyên cho tiền đạo Lukaku - người vừa chuyển từ Everton đến M.U, và trong tư cách của một người quá hiểu M.U, Rooney đã không ngại ngần trả lời thẳng thắn, rõ ràng như vậy.

Chơi cho M.U là... một bài kiểm tra về tính cách - Ảnh 1

Rooney nói thêm: "Hồi tôi còn trẻ, mới đến M.U, HLV Alex Ferguson cũng nói với tôi ý đấy. Và thông qua những cầu thủ lớn của M.U khi ấy như Ryan Giggs, Gary Neville, tôi cũng cảm nhận điều ấy một cách dễ dàng. Trong những năm gần đây thì tôi cùng Michael Carrick là người làm nhiệm vụ đó, và chúng tôi nhận thấy mọi thứ ngày một khó khăn hơn cho những người mới đến M.U".

Vừa qua, Lukaku đã có 45 phút thi đấu đầu tiên trong trận giao hữu M.U - LA Galaxy, nhưng theo Rooney, 45 phút ấy chưa nói lên điều gì. Câu trả lời chỉ có thể xuất hiện sau khi Lukaku cùng M.U kết thúc mùa giải được dự báo là đầy khó khăn tới đây. Nếu Lukaku từ Everton đến M.U thì ngược lại Rooney lại vừa từ M.U chuyển đến Everton. Chắc chắn Lukaku muốn trở thành một Rooney thứ 2 ở M.U, nhưng đấy là một nhiệm vụ chẳng dễ dàng gì.

Tuấn Thành