Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai

Sử dụng kỹ năng săn người khác biệt so với đồng loại, con báo hoa mai cái khiến nhiều người choáng ngợp.

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 1

Nhiếp ảnh gia Simon Vegter đã may mắn chụp lại được khoảnh khắc một con báo hoa mai cái với kỹ năng săn mồi độc đáo, mới lạ tung hoành ngang dọc hồ nước nhân tạo trong khu bảo tồn động vật hoang dã ở công viên quốc gia Kruger, Nam Phi. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 2

Theo Simon Vegter, con báo hoa mai cái này đã ít nhất 3 lần bị bắt gặp đang săn mồi với kỹ năng khác biệt của mình, có lẽ đó là kỹ năng do chính nó sáng tạo, cực kỳ thích hợp để săn mồi gần hố nước. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 3

Cụ thể, con báo hoa mai ẩn thân trong một bụi rậm gần hố nước và kiên nhẫn chờ đợi những động vật ăn cỏ lai vãng gần hố nước. Khi nhắm được thời cơ thích hợp, báo hoa mai bất thình lình xuất hiện. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 4

Với tốc độ không thể tin được, báo hoa mai lao đến và cắn thẳng vào mặt chứ không cố gắng cắn vào cổ họng của con mồi tội nghiệp, chiêu này khiến con mồi bị choáng ngợp và hoàn toàn mất phương hướng. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 5

Sau đó, cuộc đi săn dễ dàng hơn nhiều, báo hoa mai tấn công liên tiếp và lúc này nó mới chịu giết chết con mồi bằng cú đớp tử thần vào cổ họng, cắt đứt đường sống của con mồi, tránh để con mồi chống trả. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 6

Sau khi giết chết con mồi tội nghiệp là một con linh dương Impala lớn, báo hoa mai cái cảnh giác nhìn quanh trước khi kéo xác của linh dương về phía chỗ ở của mình, nơi có những con báo con đói bụng đang chờ mẹ mang bữa trưa về. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 7

Phải nói rằng báo hoa mai có kỹ năng săn mồi chớp nhoáng nhất trong số các mãnh thú săn mồi họ Mèo lớn. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 8

Ngay cả những con cá ẩn mình dưới lớp bùn đen cũng có thể chết thảm trước cặp mắt tinh tường, móng vuốt nhọn và những chiếc răng sắc như dao cạo của báo hoa mai. (Nguồn Africa Geographic)

Choáng với tuyệt chiêu kungfu trên mặt nước của báo hoa mai - Ảnh 9

Cận cảnh màn bắt cá nhanh như chớp của báo hoa mai. (Nguồn Africa Geographic)