Choáng với số tiền Man Utd tiêu tốn nếu 'trảm' Rooney

Tương lai của Wayne Rooney một lần nữa lại được đề cập sau liên tiếp những màn trình diễn nghèo nàn tại Manchester United và tuyển Anh.

Choáng với số tiền Man Utd tiêu tốn nếu 'trảm' Rooney - Ảnh 1

M.U sẽ tiêu tốn một khoảng tiền rất lớn nếu chia tay Rooney. Ảnh: Internet.

Theo Mirror, Manchester United đang phải đối mặt với con số 26 triệu bảng nếu họ quyết định "dứt tình" với Rooney ngay trong mùa Hè tới. Được biết, ngôi sao người Anh còn 20 tháng hợp đồng với đội chủ sân Old Trafford.

Dù liên tiếp được trao cơ hội trong khoảng thời gian đầu mùa giải Premier League nhưng điều Rooney để lại chỉ là nỗi thất vọng. Tương lai của tiền đạo này tại Old Trafford vì thế cũng rất mờ mịt. Theo báo giới Anh, HLV Jose Mourinho có đủ can đảm để làm việc cả hai người tiền nhiệm là David Moyes và Louis van Gaal không dám làm, đó là "trảm" Rooney để tạo nên một Quỷ đỏ mới hứng khởi hơn.

Tuổi tác đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi và phong độ của tiền đạo người Anh. Tuy nhiên, việc chấm dứt hợp đồng với Rooney đang là vấn đề khiến M.U đau đầu. Mức lương hiện tại của cựu tiền đạo Everton lên đến 300,000 bảng/tuần, do đó nếu quyết định chia tay Rooney, Quỷ đỏ sẽ phải trả số tiền lương những tháng còn lại trong hợp đồng (vào khoảng 26 triệu bảng).

Hiện tại, Quỷ đỏ vẫn chưa cho thấy bất kì động thái nào muốn gia hạn dù trước khi mùa giải mới bắt đầu, Mourinho khẳng định sẽ đảm bảo suất đá chính cho Rooney. Hiện tại, nhiều CLB tại Mỹ và Trung Quốc sẵn sàng dùng lương khủng để giải thoát Rooney khỏi Old Trafford. Khúc mắt ở chỗ, bản thân Rooney từng khẳng định sẽ không rời M.U trước khi hợp đồng hết hạn. Anh sẽ chiến đấu hết mình để giành lại suất đá chính.

Phúc Vũ - Thể thao Việt Nam | 07:00 13/10/2016