Choáng với đề thi toán về Paul Pogba

Độ nổi tiếng của Paul Pogba giờ đã lan tới cả môi trường sư phạm, nơi các giáo viên cũng phát cuồng vì tài năng và các màn ăn mừng độc đáo của tiền vệ người Pháp.

Choáng với đề thi toán về Paul Pogba - Ảnh 1

Pogba được đưa vào đề thi toán

Có lẽ các cổ động viên bóng đá, đặc biệt là cổ động viên Manchester United không còn xa lạ gì với điệu nhảy ăn mừng mang tên "dab" của Paul Pogba, ngay từ khi cầu thủ này còn chơi bóng tại Juventus. Cùng với điệu nhảy "bunny dance", Pogba đã ghi dấu ấn riêng của mình trong lòng người hâm mộ.

Và mới đây, có lẽ vì quá ấn tượng với ngôi sao của Manchester United và tuyển Pháp, mà một giáo viên trung học ở Pháp thậm chí đã đưa điệu nhảy ăn mừng của Paul Pogba vào đề thi toán. Trong câu hỏi về định lý Pytago (định lý về tam giác), giáo viên này đã lấy hình ảnh ăn mừng của Pogba để làm câu hỏi cho các học sinh.

Đề thi toán này nhanh chóng gây ra cơn sốt và lan truyền nhanh chóng trên các phương tiện thông tin và mạng xã hội.

Lúc này, tiền vệ của Manchester United đang lấy lại niềm tin của người hâm mộ. Anh vừa nổ súng cho Manchester United trong chiến thắng trước Swansea ở Ngoại hạng Anh , và mới đây cũng lập công giúp Pháp lội ngược dòng trước đội tuyển Thụy Điển và chiếm lấy ngôi đầu bảng A, vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu.

Màn trình diễn của Pogba trước Thụy Điển:

NT - Thể Thao Việt Nam | 18:08 15/11/2016