Choáng với chiêu giấu ma túy của các 'con buôn' từ Mường Ảng về Hà Nội

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội cho biết đã hoàn tất và chuyển kết luận điều tra đến Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố các đối tượng Tòng Văn Tại, SN 1994; Lường Văn Ọi, SN 1987; Lò Văn Hùng, SN 2003, cùng trú tại huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên trong đường dây vận chuyển trái phép chất ma túy với thủ đoạn tinh vi từ Tây Bắc về Hà Nội.

Lường Văn Ọi và Tòng Văn Tại cùng tang vật tại CQCA. Ảnh CACC

Lường Văn Ọi và Tòng Văn Tại cùng tang vật tại CQCA. Ảnh CACC

Theo tài liệu điều tra, khoảng 6h20 ngày 25/8/2022, tại trước số nhà 44 Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, Công an quận Hoàn Kiếm kiểm tra, bắt quả tang Lường Văn Ọi, Lò Văn Hùng vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đáng nói, các đối tượng có chiêu thức cất giấu ma túy rất tinh vi. Lực lượng Công an cho biết, tang vật thu được của Hùng và Oi là 2 bánh ma túy được các đối tượng cất giấu trong khung và yên xe, dưới lớp đệm mút xe máy do Hùng điều khiển. Song, “vỏ quýt dày có móng tay nhọn”, hành vi của các đối tượng đã bị Công an lật tẩy.

Qua đấu tranh truy xét, CQCA bắt khẩn cấp Tòng Văn Tại về tội "Mua bán trái phép chất ma túy". Mở rộng điều tra, CQCA đã khởi tố Lò Văn Hải về tội "Mua bán trái phép chất ma túy" nhưng Hải đã bỏ trốn. Tại CQCA, các đối tượng khai nhận đều là người thân trong gia đình, dòng họ của nhau nên rủ nhau câu kết, hình thành đường dây mua trái phép chất ma túy từ huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên về Hà Nội tiêu thụ.

Khoảng đầu tháng 8/2022, Hải bàn bạc với Tại mua 2 bánh heroin của một đối tượng không quen biết ở xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông với giá 240 triệu đồng mang về Hà Nội tiêu thụ. Khoảng 15h ngày 24/8/2022, Hải cất giấu 2 bánh heroin vào xe máy, sau đó đi sang nhà bố vợ Lường Văn Ọi.

Tại đây, Hải nói với ông Ọi trong yên xe máy có 2 bánh heroin, dặn ông Ọi đi cùng Lò Văn Hùng mang ma túy xuống Hà Nội giao cho khách, tiền công mỗi người 5 triệu đồng. Sau đó, Hải điện thoại báo Tòng Văn Tại về việc đã đưa xe máy giấu 2 bánh heroin cho ông Ọi để đi cùng Hùng xuống Hà Nội giao cho khách.

Hùng và ông Ọi hẹn gặp nhau tại nhà bố đẻ của Hùng tại xã Búng Lao, huyện Mường Ảng, tỉnh Điện Biên. Hai đối tượng đón xe khách tuyến Điện Biên - Mỹ Đình, thuê chở theo xe máy bên trong có cất giấu ma túy và ngồi xa nhau. Trên đường đi, các đối tượng đã gọi điện thoại và hẹn địa điểm giao ma túy về 75 Đường Thành, phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm thì bị bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Quý Khánh

Nguồn PL&XH: https://phapluatxahoi.kinhtedothi.vn/choang-voi-chieu-giau-ma-tuy-cua-cac-con-buon-tu-muong-ang-ve-ha-noi-350318.html