Choáng ngợp với những đường trượt zipline mạo hiểm nhất thế giới

Đu dây trên những đường trượt zipline dài kỷ lục, tốc độ nhanh giữa những cảnh quan đẹp nhất trên thế giới là trải nghiệm không tồi cho những ai ưa mạo hiểm và yêu thích cảm giác mạnh.

 XLine Dubai Marina, Dubai, Ả Rập Thống nhất: Nổi tiếng với những hồ bơi vô cực cao ngất trời cho đến những vòng đu quay lớn nhất thế giới, đường đu dây zipline ở Dubai cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người trải nghiệm bay như 'siêu nhân' qua các tòa nhà chọc trời. Đây cũng là đường zipline đô thị dài nhất thế giới, với độ dài 1km, cao 170m và cũng rất dốc, khiến người lao xuống với độ nghiêng 16 độ, tốc độ lên đến 80km/h.

XLine Dubai Marina, Dubai, Ả Rập Thống nhất: Nổi tiếng với những hồ bơi vô cực cao ngất trời cho đến những vòng đu quay lớn nhất thế giới, đường đu dây zipline ở Dubai cũng không ngoại lệ. Nó cho phép người trải nghiệm bay như 'siêu nhân' qua các tòa nhà chọc trời. Đây cũng là đường zipline đô thị dài nhất thế giới, với độ dài 1km, cao 170m và cũng rất dốc, khiến người lao xuống với độ nghiêng 16 độ, tốc độ lên đến 80km/h.

Khám phá dãy núi lớn Alps lớn nhất, dài nhất châu Âu bằng đường trượt zipline ở Saalfelden, Leogang, Áo. Đây là một trong những đường trượt dây thép nhanh nhất và dài nhất trên thế giới. Đường dây kéo dài lên tới 1600 mét, rất phù hợp để chiêm ngưỡng những ngọn núi, thung lũng và khu rừng tuyệt đẹp ở nơi đây.

Jais Zipline, Ras Al Khaimah, UAE: Bạn sẽ được trải nghiệm cảm giác như một chú chim ưng bay ngang qua Jebel Jais, đỉnh núi cao nhất ở UAE. Đây là đường trượt zipline dài nhất thế giới, kéo dài 2,83km, tương đương với 28 sân bóng đá, trên khung cảnh tuyệt đẹp của Dãy núi Hajar. Trong suốt ba phút ngoạn mục, bạn sẽ chiêm ngưỡng được hình ảnh tuyệt đẹp các khe núi, hẻm núi và đỉnh núi lởm chởm với tốc độ lên tới 160km /h.

Limite Zero, Sanlúcar de Guadiana, Tây Ban Nha: Đây là đường trượt xuyên biên giới duy nhất trên thế giới. Bạn có thể bắt đầu một ngày ở Tây Ban Nha và ngắm cảnh Bồ Đào Nha vào lúc chiều tà. Đường zipline trải dài 720m bắc qua sông Guadiana từ Sanlúcar de Guadiana ở tỉnh Huelva, Tây Ban Nha đến Alcoutim ở Algarve của Bồ Đào Nha với tốc độ lên đến 80km /h.

Velocity 2, Bethesda, Wales, Vương quốc Anh: Là thiên đường của những người nghiện mạo hiểm, mỏ đá cũ hiện đang náo nhiệt với một loạt các hoạt động cảm giác mạnh, đưa người trải nghiệm đi với tốc độ lên đến 161km /h, dọc theo chiều dài 1,5km. Bạn cũng có thể tận hưởng trải nghiệm bên cạnh bạn bè, người thân vì có bốn đường thẳng song song trên hai đường zipline riêng biệt.

AlUla Zipline, AlUla, Ả Rập Xê Út: Trải nghiệm đường zipline dài 1,5 km qua sa mạc và dãy núi quyến rũ ở phía tây bắc Ả Rập Xê Út với tốc độ lên đến 120 km /h. Cảnh quan cổ đại này là một trong những cảnh quan lâu đời nhất trên Bán đảo Ả Rập. Nơi đây nổi tiếng với những lăng mộ hoành tráng ngoạn mục. Trò chơi mạo hiểm này được mở cửa từ tháng 5 đến tháng 8, hiện đã trở thành đường trượt dài nhất và nhanh nhất trong cả nước.

Extreme Zipline Tara, Durmitor, Montenegro: Đây là một trong những đường trượt zipline lớn trên thế giới. Khu trượt tuyết này ở Công viên Quốc gia Durmitor, phía bắc Montenegro thu hút những người tìm kiếm cảm giác mạnh ở độ cao 1.050m, qua hẻm núi Tara sâu thứ hai thế giới. Với chiều dài 1km và tốc độ lên đến 120km/h, các tay đua có thể ngạc nhiên trước vực sâu và dòng sông chảy 1.300m bên dưới. Bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng kiến trúc của cây cầu Durdevica-Tara ấn tượng từ một góc độ khác.

Zipline tại Grand Canyon West, Arizona, Hoa Kỳ: Bạn sẽ có cái nhìn mới về một trong bảy kỳ quan thiên nhiên của thế giới bằng cách đi vào đường trượt zipline Grand Canyon West. Nằm trong Khu bảo tồn Hualapai ở Vành đai phía Tây của Hẻm núi, đường trượt zipline có độ cao 975m và bay cao hơn 152m so với mặt sàn của hẻm núi, với tốc độ lên tới 64km/h.

Zipline tại Cape Enrage, New Brunswick, Canada: Vịnh Fundy của Canada nổi tiếng là nơi có thủy triều cao nhất thế giới. Bạn sẽ có được cái nhìn độc đáo về hiện tượng này và trải nghiệm bờ biển Đại Tây Dương hoang dã, dài ngoạn mục từ Cape Enrage, cùng với những vách đá cao chót vót và một ngọn hải đăng lịch sử, có đường trượt dài 183m. Bạn có thể kết hợp zipline với một cuộc phiêu lưu thót tim khác như leo những vách đá cao 43m để nhìn ra cảnh thủy triều ở Vịnh Fundy.

Zipcoaster Xpress, Western Sydney Parklands, New South Wales, Úc: Đường zlipline mang đến trải nghiệm khác biệt với đường đu dây ngoằn ngoèo xung quanh ngọn cây. Du khách được treo lơ lửng trên tầng cao của khu rừng và bay xuống đường trượt dài 500 m.

Linh Trang (loveexploring)

Nguồn Tiêu Dùng: https://tieudung.giadinhonline.vn/choang-ngop-voi-nhung-duong-truot-zipline-mao-hiem-nhat-the-gioi-d7027.html