Choáng ngợp với dinh thự dát vàng của viên cảnh sát cấp cao Nga vừa bị bắt

  14 liên quanGốc

  Căn biệt thự nguy nga như cung điện với các phòng lớn, nhà vệ sinh và nhiều đồ nội thất đều được dát vàng.

  Theo đài RT, giới chức Nga ngày 20/7 đã bắt giữ ông Alexey Safonov - Giám đốc Sở cảnh sát Giao thông khu vực phía nam Stavropol, cùng với một số sĩ quan khác với cáo buộc lạm quyền và nhận hối lộ. Song một chi tiết thu hút sự chú ý đó chính là ngôi biệt thự hào nhoáng của ông Safonov.

  Nguồn: RT

  Theo hình ảnh được chia sẻ, đây là một căn biệt thự nguy nga như cung điện với các phòng lớn, nhà vệ sinh và nhiều đồ nội thất đều được dát vàng.

  Trên tài khoản Telegram, nghị sĩ Duma Quốc gia Nga Alexander Khinshtei đã tiết lộ cảnh sát và vệ binh quốc gia đã tiến hành một chiến dịch truy quét lớn vào sáng 20/7. Theo ông Khinshtein, nhóm cảnh sát bị bắt giữ hoạt động như tổ chức mafia, kiếm lợi nhuận bằng mọi cách, từ cấp biển số xe cho đến việc bảo kê các xe tải lớn tham gia buôn lậu cát.

  Ông cũng cho biết thêm rằng, hầu như tất cả các quản lý cao nhất của sở giao thông khu vực đều đã bị bắt giữ.

  Theo Ủy ban điều tra Liên bang Nga, Safonov và 6 đồng phạm đã bị tạm giữ vì tình nghi nhận hối lộ với tổng trị giá 255.000 USD. Cụ thể, nhóm này đã nhận hối lộ từ việc bảo kê các xe chở hàng hóa, như ngũ cốc, qua các chốt kiểm soát của cảnh sát.

  Được biết, ông Safonov, một đại tá cảnh sát, là người đứng đầu sở cảnh sát giao thông khu vực phía nam Stavropol từ năm 2012.

  Sau vụ bắt giữ, Bộ trưởng Nội vụ Nga Vladimir Kolokoltsev đã sa thải Thiếu tướng Sergei Shchetkin, người đứng đầu cảnh sát khu vực Stavropol.

  Hà Linh (TH)

   Nguồn Thời Đại: https://thoidai.com.vn/choang-ngop-voi-dinh-thu-dat-vang-cua-vien-canh-sat-cap-cao-nga-vua-bi-bat-145457.html