“Choáng” cảnh họp chợ ngay trên "nước thối" giữa lòng HN

  1 đăng lạiGốc

  (GDVN) - Bất chấp phía dưới là những rãnh nước thải đen ngòm, bẩn thỉu, hôi thối... những hộ kinh doanh vẫn thản nhiên bày bán rau dưa, thịt cá, hoa quả...

  Nằm trong dự án cải tạo và nâng cao chất lượng thoát nước dọc theo đường Hoàng Mai nên hệ thống cống rãnh thoát nước thải phía trước khu vực chợ Hoàng Mai (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã được đào xới lên để tiện cho việc thi công, xây dựng.

  Tuy nhiên, bất chấp phía dưới là những rãnh nước thải đen ngòm, bẩn thỉu, hôi thối... những hộ kinh doanh, buôn bán sống cạnh đó vẫn thản nhiên dùng những tấm ván gỗ, tôn, thép để làm sạp bày bán rau dưa, thịt cá, hoa quả... ngay phía trên gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm đối với người tiêu dùng và tiềm ẩn nguy cơ bùng phát dịch bệnh.

  Đậu phụ được làm và bán ngay phía trên cống thoát nước bẩn.

  Gia cầm như gà, vịt cũng được giết mổ rồi bày bán mà không có bất cứ một vật dụng nào che đậy.

  Ai dám đảm bảo những phản thịt, cá, rau củ quả được bày bán, giết mổ tại những nơi như thế này sẽ an toàn đối với người tiêu dùng?

  Các loại rau dưa được bày bán trên những chiếc sạp được bắc cạnh rãnh nước thải đen ngòm, hôi thối.

  Thậm chí, để cho rau được tươi và không bị héo, nhiều người còn “tiện tay” dùng luôn nguồn nước ngay phía dưới chân để rửa hoặc tưới vào những bó rau rồi bán cho khách.

  Dù mất vệ sinh nhưng khu chợ này hằng ngày vẫn tấp nập người mua, kẻ bán.

   Nguồn Giáo Dục VN: http://giaoduc.net.vn/ntd-thong-thai/choang-canh-hop-cho-ngay-tren-nuoc-thoi-giua-long-hn/73784.gd