Choáng: 75% dân Mỹ ủng hộ quân đội can thiệp quân sự nước ngoài

Trong một khảo sát vừa được thực hiện, 3/4 người Mỹ khi được hỏi đều ủng hộ việc quân đội nước này can thiệp vào nước ngoài như một cách củng cố 'sức mạnh Mỹ'.

Cuộc khảo sát được thực hiện hồi tháng trước với sự tham gia của khoảng 1000 người trưởng thành Mỹ, hoạt động và làm việc trong mọi lĩnh vực và bao gồm cả những người ủng hộ Đảng Dân Chủ cũng như Đảng Cộng Hòa. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo đó, có tới hơn 70% người tham gia khảo sát cho biết họ đồng ý với việc quân đội của nước này tiếp tục duy trì các căn cứ ở nước ngoài - bất chấp việc chi phí để vận hành các căn cứ này một phần là tiền thuế của chính người dân Mỹ. Nguồn ảnh: Pinterest.

Ngoài ra, chỉ có khoảng hơn 20% số người tham gia khảo sát cho biết, quân đội Mỹ nên cắt giảm bớt các căn cứ quân sự ở nước ngoài để giảm thiểu chi tiêu quốc phòng cũng như giảm căng thẳng với các nước trong khu vực. Nguồn ảnh: Pinterest.

Những người ủng hộ việc Mỹ tăng cường sức mạnh quân sự ở nước ngoài thậm chí còn đồng ý với việc tăng chi tiêu quân sự của Mỹ - dù quốc gia này đang có chi tiêu quốc phòng cao nhất thế giới. Nguồn ảnh: Pinterest.

Số lượng người ủng hộ tăng chi tiêu quốc phòng của Mỹ chỉ đứng sau tỷ lệ ủng hộ việc chính phủ Mỹ tăng chi tiêu cho lĩnh vực giáo dục và y tế. Nguồn ảnh: Pinterest.

Cũng trong khảo sát này, Trung Quốc được chỉ ra như là một quốc gia có mối đe dọa với Mỹ lớn nhất với 28% số người được hỏi đồng ý với ý kiến này. Theo sau là Nga với 25% và Triều Tiên chỉ là 14%. Nguồn ảnh: Pinterest.

Cuộc khảo sát được thực hiện bởi một tổ chức độc lập, đây là bảng khảo sát thường kỳ được tổ chức ở Mỹ có tên Khảo sát Quốc phòng Reagan - theo tên cựu Tổng thống Ronald Reagan của quốc gia này. Nguồn ảnh: Pinterest.

Mục đích chính của bản khảo sát này là nhằm nhấn mạnh sự ủng hộ của người dân Mỹ với quân đội của mình. Bản khảo sát cũng cho thấy sự quan tâm của người dân Mỹ với những vấn đề quốc tế đặc biệt là trong lĩnh vực an ninh quốc phòng. Nguồn ảnh: Pinterest.

Ngoài ra, bản khảo sất Reagen cũng thúc đẩy việc quân đội Mỹ tham gia các sứ mệnh hòa bình quốc tế, giữ vững tầm quan trọng của các giá trị tự do, dân chủ trên khắp thế giới. Nguồn ảnh: Pinterest.

Theo Tuấn Anh/Kiến thức

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/quoc-te/choang-75-dan-my-ung-ho-quan-doi-can-thiep-quan-su-nuoc-ngoai/20191206031851563