Chợ Viềng thất thủ giữa biển người chen nhau mua đồ

Hàng nghìn người chen nhau ngộp thở dưới mưa, dọc tuyến đường chợ Viềng (huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định) tạo nên cảnh tượng hỗn loạn lúc nửa đêm của chợ Âm phủ nổi tiếng cả nước.

Theo quan niệm của người dân, sau 00h mùng 8 tháng Giêng (12/2) đi hội chợ Viềng (Vụ Bản, Nam Định) mua cây cối, nông cụ sẽ đem lại nhiều may mắn.

Chính bởi vậy, các tuyến đường ở chợ Viềng bị tắc từ khoảng 20h30, sau đó trời bắt đầu đổ mưa làm cho tình trạng càng nghiêm trọng hơn.

Nhiều người dân cho biết, có thể do năm nay ban tổ chức lễ hội cho phép ô tô di chuyển vào nên đường dẫn đi chợ Viềng ùn tắc kéo dài từ chiều đến tận đêm.

Tình trạng xô đẩy, chen lấn kinh hoàng, do lực lượng an ninh quá mỏng không thể ngăn nổi dòng người xô nhau.

Nhiều du khách có thâm niên đi chơi chợ Viềng 10 năm nay phải thốt lên: Chưa năm nào vất vả như năm nay.

Đoạn đường vào cổng chính chợ Viềng xảy ra tình trạng xô đẩy, chen lấn kinh hoàng, do lực lượng an ninh quá mỏng không thể ngăn nổi dòng người xô nhau, một số người dân và du khách phải đứng ra hô hào "có người ngất cần cấp cứu…" để yêu cầu mọi người không xô đẩy nhau.

Dòng người chen lấn nhau, đông nghịt.

Nhiều loại dao và nông cụ được bày bán tại chợ Viềng.

Tất cả tạo nên một mớ hỗn độn, khiến nhiều thanh niên đứng ra hò hét: "Có người ngất xỉu cần cấp cứu" để "hạ nhiệt" đám đông.

Ai cũng bơ phờ khi thoát ra khỏi đám đông đi chợ Viềng.

Thiên Anh