Cho vay lãi suất lên đến 365%/năm, cặp vợ chồng bị bắt

Ngày 8/12, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã thực hiện Lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ đối với 1 cặp vợ chồng về hành vi 'Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự'.

Trước đó, sau một thời gian điều tra, xác mimh, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Quảng Ngãi đã triệu tập vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi (SN 1979, đã có 01 tiền án về tội “Giết người”), Nguyễn Thị Nhỵ (SN 1973).

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận vào đầu năm 2021, bằng nhiều thủ đoạn như: “Cho vay không cần thế chấp”, “chỉ cần alo là nhận được tiền”, các đối tượng đã dụ dỗ được hơn 50 người trên địa bàn thành phố và các huyện trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi rơi vào bẫy “tín dụng đen”, với tổng số tiền cho vay hơn 7 tỷ đồng, lãi suất cao nhất lên đến 365%/năm.

Vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi, Nguyễn Thị Nhỵ cùng tang vật liên quan đến hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Vợ chồng Ngô Vũ Tường Vi, Nguyễn Thị Nhỵ cùng tang vật liên quan đến hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Đáng chú ý, với lai lịch bất hảo, Ngô Vũ Tường Vi đã đe dọa, khủng bố nhiều người vay không kịp trả lãi do lãi suất “cắt cổ” của vợ chồng Y, có trường hợp đã bỏ đi khỏi địa phương do không kịp trả nợ.

Sau khi Lệnh bắt khẩn cấp và quyết định tạm giữ Ngô Vũ Tường Vi Nguyễn Thị Nhỵ, Cơ quan CSĐT Công an TP Quảng Ngãi đã tiến hành khám xét và thu giữ 7 cuốn sổ ghi nợ hơn 2.000 trang, 2 ĐTDĐ, 1 xe ô tô hiệu Vios, 1 xe mô tô hiệu SH, 1 thẻ tín dụng ngân hàng và nhiều tang vật có liên quan đến hành vi “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Trung Thành

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/cho-vay-lai-suat-len-den-365-nam-cap-vo-chong-bi-bat-i677016/