Cho khỉ tập uống bia, một thời gian sau người đàn ông khốn khổ ngay cả khi đã thả nó về rừng

  Chuyện gì đã xảy ra khi người đàn ông thả con khỉ về rừng?

  Con khỉ trong câu chuyện này có một khoảng thời gian từng sống cùng một người chủ ở Ấn Độ và thường được cho uống bia.

  Có một lần, sau khi cho khỉ uống bia xong, chủ nhân của nó lấy lại chai thì bất ngờ con vật bỗng trở nên kích động, vùng vẫy và phát ra những tiếng kêu chói tai như thể muốn giành lại.

  Lúc đó, con vật này đang bị buộc một chân vào một sợi dây thừng. Đầu còn lại của sợi dây thì cột chặt vào song sắt của cái chuồng ở cạnh đó.

  Để lấy lại được chai bia, con khỉ đã dùng hết sức lao tới phía người đàn ông, nhưng vì bị dây trói cản lại nên nó không thể làm gì được. Vì vậy, con vật liên tục khua tay múa chân tới nỗi khiến cho chỗ nó đứng bụi tung lên.

  Hóa ra, do được chủ nhân thường xuyên cho uống bia nên nó dường như đã trở nên nghiện thứ đồ uống có cồn này mất rồi.

  Biết chuyện này, những người khác trong làng thi thoảng đã lấy bia ra trêu chọc nó. Và khi họ cố tính lấy lại chai bia ấy, con khỉ cũng hành động tương tự bằng cách vùng vẫy đủ kiểu, đồng thời còn phát ra những âm thanh nghe có vẻ rất đáng sợ.

  Ảnh: Nguồn Sina.

  Ảnh: Nguồn Sina.

  Ảnh: Nguồn Sina.

  Ảnh: Nguồn Sina.

  Về sau, người chủ của con khỉ đã quyết định thả nó về môi trường tự nhiên. Tuy nhiên ngay cả khi đã về với núi rừng, con vật vẫn thường tìm kiếm những loại trái cây lên men để giải tỏa cơn thèm.

  Không chỉ vậy, nó còn rủ rê nhiều đồng loại "chung vui" và trải nghiệm thú vui nhậu nhẹt ấy cùng mình.

  Thậm chí, có đôi khi vì không thể tìm được những loại quả lên men, con khỉ và đồng bọn còn đến nhà của người chủ cũ để lấy trộm bia rượu.

  Trở thành người chịu trận trước những vụ trộm trắng trợn của chúng, người đàn ông trong câu chuyện nói trên chắc hẳn cũng đã hối hận vì trước kia từng cho con khỉ mà mình nuôi uống bia, thế nhưng dù vậy thì cũng đã quá muộn rồi...

  TheoNguyễn Phương Thảo/Pháp luật & Bạn đọc

  Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/cho-khi-tap-uong-bia-mot-thoi-gian-sau-nguoi-dan-ong-khon-kho-ngay-ca-khi-da-tha-no-ve-rung/20210812091608404