Chợ hoa Hàng Lược ngày 30 Tết vẫn nhộn nhịp kẻ bán người mua!

Chiều 30 Tết, chợ hoa Hàng Lược - chợ hoa Tết lâu đời đất Hà Thành vẫn khá nhộn nhịp, nhiều người dân và du khách đến tham quan, mua sắm. Hình thành từ những năm đầu thế kỷ XX đến nay, chợ hoa Hàng Lược là một trong những chợ hoa cổ nhất Hà Nội, nơi lưu giữ nhiều vị Tết cổ truyền, chỉ được mở mỗi năm một lần những ngày cuối tháng Chạp.

Hàng năm, cứ mỗi độ Tết đến, Xuân về, chợ hoa Hàng Lược (phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) lại tấp nập người dân tới mua hoa đào và tận hưởng không khí Xuân.

Từ rằm tháng Chạp (15 âm lịch), những người trồng hoa lại tụ về mở chợ hoa Tết trên phố Hàng Lược. Khu vực tổ chức chợ hoa kết hợp thành một khối với các không gian lân cận, tạo nên một nét văn hóa truyền thống đẹp và ý nghĩa của người Hà Thành.

Nhiều em nhỏ cũng được bố mẹ cho đến đây thăm quan, mua hoa để về trưng Tết.

Với nhiều người dân Thủ đô, ngắm hoa trên phố Hàng Lược mỗi dịp Xuân về là một thú vui tao nhã.

Tại phố Hàng Lược, những người bán đào và các loại cây cảnh tạo nên một khung cảnh rất khác so với con phố rực rỡ sắc màu Hàng Mã.

Mặc dù, Hà Nội có nhiều chợ hoa Xuân nhưng chợ hoa Hàng Lược luôn thu hút đông đảo người dân Thủ đô đến mua sắm đồ trang trí Tết và du Xuân.

Có tuổi đời hơn 100 năm, với nhiều người Hà Nội, chợ hoa Hàng Lược luôn có chỗ đứng riêng.

Có lẽ không có chợ hoa nào ở Hà Nội lại mang vẻ đẹp theo thời gian như chợ hoa Hàng Lược.

Nhiều người tới đây chụp ảnh để lưu giữ lại khoảnh khắc trước thềm Xuân mới.

Bài: H.Phong; Ảnh: Phạm An

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/cho-hoa-hang-luoc-ngay-30-tet-van-nhon-nhip-ke-ban-nguoi-mua-151665.html