Chó giúp chủ thoát khỏi án tù vì cáo buộc lạm dụng tình dục

Con chó bị lạc và sau đó được tìm thấy, đã giúp biện minh cho chủ nhân - người bị kết án về tội quấy rối tình dục đối với con gái mình.

Ảnh minh họa. Ảnh: AP.

Chủ nhân của con chó - người thợ sửa ống nước bị kết án và được xem xét lại hôm 10.9.

"Bản cáo trạng chống lại thân chủ của chúng tôi Josh Horner hôm nay đã bị hủy bởi tòa án theo yêu cầu của công tố viên của quận - ông John Hummel. Ông Horner đã bị kết án theo quyết định không đồng thuận của ban bồi thẩm trong việc lạm dụng tình dục đối với con gái riêng của ông. Ông không phạm tội này", tổ chức thông báo.

Horner đã bắt đầu thụ án 50 năm tù giam và kêu gọi các tổ chức công cộng trợ giúp về mặt pháp lý.

Trong vụ án này không có dấu vết DNA, cũng không có bất kỳ bằng chứng vật lý nào, không có nhân chứng, chỉ có lời khai từ con gái nhỏ của người bị buộc tội.

Các nhà hoạt động xã hội phát hiện ra rằng cô gái từng phàn nàn về sự lạm dụng của người mẹ, và những lời cáo tội này đã được công nhận là không xác thực.

Bên cạnh đó, nguyên đơn khẳng định rằng cha cô đã bắn chết con chó labrador đen Lucy, để đe dọa và buộc cô im lặng.

Tuy nhiên, con chó đã được tìm thấy. Như bị đơn tuyên bố, chú chó còn sống.

"Hiện Lucy vẫn còn sống và khỏe. Chuyên gia của tôi và chuyên gia của tổ chức Oregon Innocence Project đã tìm thấy Lucy, khẳng định rằng đó chính là nó, đã dành rất nhiều thời gian với nó, chụp ảnh với nó...", công tố viên nói với tòa án. Song, không có thông báo về địa điểm họ tìm thấy con chó.

Công tố viên cũng nhấn mạnh rằng, ông không thể chắc chắn rằng bị cáo đã không phạm tội. Tuy nhiên, công tố viên giờ đã tin tưởng rằng đứa trẻ vị thành niên đã nói dối tòa án.

Thẩm phán đã đồng ý với những lập luận này, vụ việc khép lại và Horner được tự do, theo Sputnik.

Phong Lâm