Chợ cóc gây cản trở giao thông

Nhiều năm trở lại đây, đường Hồ Tùng Mậu (đoạn trước nghĩa trang Mai Dịch, thuộc phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy) diễn ra tình trạng người dân lấn chiếm lòng đường bày bán hoa quả, cây cảnh, chăn ga… ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông và cảnh quang của nghĩa trang Mai Dịch.

Mặc dù đã có biển cấm họp chợ nhưng ngay trước khu vực nghĩa trang Mai Dịch, chợ cóc vẫn ngang nhiên hoạt động. Đủ loại mặt hàng được người dân đem ra bày bán ngay dưới lòng đường. Người mua cũng thản nhiên dừng đỗ phương tiện để mặc cả, trao đổi, lựa chọn mua hàng, gây cản trở giao thông cả một đoạn đường dài và làm mất trật tự, mỹ quan đô thị cũng như sự trang nghiêm của khu vực nghĩa trang.

Chợ cóc gây cản trở giao thông - Ảnh 1

Người mua người bán gây ảnh hưởng tới giao thông khu vực.

Anh Trần Vũ Anh (trú tại Phú Diễn, Cầu Diễn) cho biết: “Do giờ họp chợ trùng với giờ tan tầm, nên giao thông tại đoạn đường này rất lộn xộn, bát nháo, không ít các vụ va quệt, tai nạn đã xảy ra mà nguyên nhân chủ yếu là do người đi đường va chạm với người mua hàng”.

Sau mỗi buổi chợ, các hàng quán để lại nước thải, rác thải bừa bãi trên đường, gây ô nhiễm, mất vệ sinh môi trường cho cả khu vực. Khi phát hiện có lực lượng chức năng đến, những người dân này lại nhanh chóng di chuyển đến địa điểm khác và sau đó lại quay trở lại đây bán hàng. Tuy nhiên, để xử lý triệt để vi phạm trên, đề nghị chính quyền và các lực lượng làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường này cần có biện pháp mạnh tay hơn nữa.

Hồng Hải