Chịu 100% trách nhiệm với cuộc đời mình

(baodautu.vn) Đó là tên Khóa huấn luyện dành cho các cấp quản lý được VietnamWorks tổ chức sắp tới. Phóng viên Báo Đầu tư điện tử - baodautu.vn đã có buổi trò chuyện với ông Tăng Trị Trọng, Giám đốc Kinh doanh Cấp cao tại VietnamWorks - từng là diễn giả của rất nhiều Khóa huấn luyện liên quan đến nhân sự, về buổi hội thảo này.

Khóa huấn luyện ‘Kiến tạo thành công đột phá” sắp tới do ông làm diễn giả, chủ đề này liệu có phải là một “bí kíp” cho các Chuyên gia quản lý nhân sự không, thưa ông?

Ông Tăng Trị Trọng, Giám đốc Kinh doanh Cấp cao tại VietnamWorks

Tại VietnamWorks, chúng tôi luôn mong muốn, qua mỗi khóa huấn luyện, khách hàng của mình sẽ có dịp để trao đổi và nắm bắt thêm nhiều ý tưởng hữu dụng và bổ ích.

Chủ đề lần này là cơ hội để tôi chia sẻ với các chuyên gia và những người làm công tác quản lý nhân sự cách thức và phương pháp: làm thế nào để gia tăng hiệu quả công việc, tạo nhiều thời gian nhàn rỗi hơn; làm thế nào để cân bằng công việc và cuộc sống.

Tôi tin rằng đây cũng là cơ hội tuyệt vời để giới nhân sự có dịp học hỏi và chia sẻ với nhau trong bối cảnh hiện nay.

Vị trí Giám đốc Kinh doanh Cấp cao tại VietnamWorks đã hỗ trợ ông như thế nào trong vai trò diễn giả của buổi Hội thảo “Kiến tạo thành công đột phá”?

Mỗi tháng có hơn 1,3 triệu ứng viên truy cập VietnamWorks để tìm kiếm công việc mơ ước. Mặc dù số lượng các ứng viên tìm việc nhiều như thế, nhưng các công ty vẫn đang đối diện với thực trạng thiếu hụt nhân lực tài năng.

6 năm làm việc tại VietnamWorks đã giúp tôi có một cái nhìn toàn diện về khó khăn của những người làm nhân sự, để từ đó đưa ra các đề xuất nhằm giúp khách hàng của mình có thêm những giải pháp trong việc quản trị nguồn nhân lực - tài sản vô giá của doanh nghiệp.

Chúng tôi nghĩ rằng, mỗi người trong chúng ta ít nhiều đều có trách nhiệm về bản thân mình và khách mời cho Khóa huấn luyện lại là các nhà quản lý nhân sự, các cấp quản lý tại doanh nghiệp. Liệu chủ đề này có đi vào lối mòn để nêu ra vấn đề ai cũng biết?

Ai trong chúng ta cũng có nhận thức rằng, mình phải chịu trách nhiệm hoàn toàn 100% với cuộc đời mình. Nhưng không phải ai cũng thành công với điều đó.

Khóa học này sẽ giúp chúng ta xây dựng lòng tự tôn vượt qua khó khăn, thách thức và trở ngại trong công việc và cuộc sống hàng ngày, biết yêu thương và quý trọng bản thân mình hơn, để từ đó học cách tôn trọng, quan tâm, cảm thông, chấp nhận và sẵn lòng giúp đỡ người khác.

Nó cũng giúp chúng ta thiết lập những mục tiêu quan trọng trong công việc và cuộc sống để sống có ý nghĩa và cống hiến nhiều hơn cho gia đình, tổ chức và cộng đồng.

Tôi quan niệm hạnh phúc là phải biết hài lòng với những gì mình đã và đang có, còn thành công là không chỉ hài lòng với những gì mình đã và đang có mà còn biết mang lại hạnh phúc cho những người khác.

Trong bối cảnh hiện nay, thật là hữu ích và ý nghĩa khi giới nhân sự chúng ta tạm gác mọi bề bộn trong công việc hàng ngày, dành chút ít thời gian quý báu để ngồi lại với nhau cùng chia sẻ, cùng học hỏi và cùng tìm ra những cách thức để giúp chúng ta sống hạnh phúc và thành công hơn. Đó cũng là tâm nguyện của tôi khi tổ chức khóa học này.

Như vậy, theo ông, nhân viên có nên tham gia Khóa huấn luyện thú vị này?

Một tướng giỏi sẽ chẳng thể thành công lâu dài nếu không có những cộng sự đắc lực và tâm huyết. Khóa huấn luyện “Kiến tạo thành công đột phá” dành cho tất cả các cấp quản lý, nhân viên nòng cốt, những người muốn tạo dựng thành công đột phá cho công ty và cho chính bản thân.

Thật là tuyệt nếu người quản lý cùng với cộng sự chủ chốt của mình cùng tham gia để cùng nhau mang lại giá trị gia tăng cho tổ chức của mình. Và đó cũng chính là phần thưởng vô giá mà người quản lý dành cho cộng sự của mình.

Như Loan