Chính thức xác nhận Suzuki Hayabusa thế hệ mới

Chủ tịch hãng xe hai bánh Suzuki vừa chính thức xác nhận đang phát triển mẫu môtô hàng khủng Suzuki Hayabusa thế hệ mới cho các thị trường.

Hôm 29.11.2016, ông Toshihiro Suzuki – Chủ tịch hãng xe xứ sở mặt trời mọc Suzuki đã xác nhận với truyền thông châu Âu rằng, hãng xe này đang phát triển Suzuki Hayabusa thế hệ mới, kế thừa phong cách xe của Hayabusa hiện tại. Vị chủ tịch Suzuki cũng tiết lộ trong cuộc phỏng vấn với MotoRevue là Hayabusa mới sẽ có rất nhiều thiết bị điện tử hỗ trợ lái.

Chính thức xác nhận Suzuki Hayabusa thế hệ mới - Ảnh 1

Suzuki Hayabusa hiện tại.

Được đặt tên theo một giống chim ưng, 2017 Suzuki Hayabusa mới nhất cho đến nay vẫn còn mang âm hưởng khá nhiều của Hayabusa thế hệ thứ hai vào năm 2008. Sức mạnh xe đến từ loại động cơ DOHC, 4 xi-lanh, làm mát bằng chất lỏng, dung tích 1.340 cc, cho công suất tối đa 197,14 mã lực tại 9.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 155 Nm tại 7.200 vòng/phút.

Chính thức xác nhận Suzuki Hayabusa thế hệ mới - Ảnh 2

Dự kiến 2018 Suzuki Hayabusa sẽ có thêm nhiều hỗ trợ điện tử.

Mặc dù vậy, Suzuki Hayabusa vẫn có thể giữ đất trong cuộc chiến chống lại các đối thủ mới hơn như Kawasaki ZX-14R. Thân hình lớn nhưng khả năng vận hành của xe rất mượt mà và đem lại trải nghiệm lái thú vị.

Trước đó tại Intermot, Suzuki đã tiết lộ mẫu xe mới GSX-R1000 và các hỗ trợ điện từ . Rất có thể các thiết bị này sẽ lại được bắt gặp trong 2018 Suzuki Hayabusa sắp tới. Mẫu xe dự kiến sẽ nhẹ hơn trọng lượng 266 kg của 2017 Hayabusa. Động thái này cho thấy, Suzuki rất bền bỉ trong cuộc đua cạnh tranh với các đối thủ sừng sỏ khác.