Chính thức thông xe cầu vượt 166 tỉ đồng, gỡ điểm đen giao thông ở Hà Nội

Với tổng mức đầu tư hơn 166 tỉ đồng, cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) vừa chính thức thông xe sau 7 tháng thi công.

Chính thức thông xe cầu vượt 166 tỉ đồng, gỡ điểm đen giao thông ở Hà Nội - Ảnh 1

Việc chính thức thông xe cầu vượt này được kỳ vọng sẽ gỡ nút thắt tại một trong những điểm ùn tắc giao thông lớn ở Hà Nội.

Cầu được khởi công xây dựng vào tháng 5.2016, sau gần 7 tháng thi công liên tục, công trình đã hoàn thành trước tiến độ.

Được xây dựng bằng kết cấu thép theo hướng vành đai 1, cầu có chiều dài 232m, chiều rộng 12m, phần cầu chính gồm 4 nhịp kết cấu bằng thép với tổng mức đầu tư hơn 166 tỉ đồng.

Chính thức thông xe cầu vượt 166 tỉ đồng, gỡ điểm đen giao thông ở Hà Nội - Ảnh 2

Lễ thông xe cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái

Đây là một trong những công trình trọng điểm của thành phố Hà Nội trong năm 2016 nhằm giảm bớt tình trạng ách tắc tại khu vực có mật độ phương tiện tham gia giao thông rất lớn.

Bên cạnh việc thông cầu, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng triển khai phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông cho các phương tiện lưu thông qua cầu vượt Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái (giao giữa đường vành đai 1 với đường Lò Đúc, Kim Ngưu).

Chính thức thông xe cầu vượt 166 tỉ đồng, gỡ điểm đen giao thông ở Hà Nội - Ảnh 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tham dự lễ thông xe.

Theo đó, tổ chức giao thông 2 chiều cho các phương tiện (trừ các loại xe tải, xe đạp, người đi bộ) lưu thông trên cầu vượt tại nút giao Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, đồng thời tổ chức giao thông một chiều cho xe ôtô trên đường Lương Yên theo hướng và đoạn từ Vân Đồn đi Trần Khát Chân.

Chính thức thông xe cầu vượt 166 tỉ đồng, gỡ điểm đen giao thông ở Hà Nội - Ảnh 4

Các hướng phương tiện khác có nhu cầu qua nút giao Ô Đông Mác-Nguyễn Khoái (giao giữa đường vành đai 1 với đường Lò Đúc, Kim Ngưu) lưu thông theo hướng dẫn của hệ thống đèn tín hiệu giao thông, sơn kẻ, biển báo hướng dẫn giao thông trên mặt đường hiện trạng.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông, Công an và Ủy ban Nhân dân quận Hai Bà Trưng và phường sở tại để tổ chức hướng dẫn cho các phương tiện tham gia giao thông khu vực nút và quanh khu vực đồng thời tăng cường lực lượng xử lý các vi phạm về an toàn giao thông và trật tự đô thị trên các tuyến đường xung quanh khu vực tổ chức giao thông (đặc biệt là các vi phạm về dừng, đỗ phương tiện, họp chợ lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh buôn bán...)

Khánh Hòa