CHÍNH THỨC: Steven Gerrard thông báo giải nghệ

Huyền thoại Liverpool, Steven Gerrard đã chính thức nói lời chia tay sự nghiệp cầu thủ sau khi rời Los Angeles Galaxy.

Steven Gerrard giã từ sự nghiệp thi đấu. Ảnh: Guardian.

Steven Gerrard năm nay 36 tuổi, là tượng đài của Liverpool. Gerrard chỉ vừa đáo hạn hợp đồng với CLB nhà nghề Mỹ Los Angeles Galaxy đầu tháng này, nhưng không lâu sau đó, ngôi sao người Anh đã tuyên bố giải nghệ.

Gerrard có trận ra mắt Liverpool vào năm 1998 và bắt đầu có vị trí chính thức trong đội hình từ mùa giải 2000-01. Anh thay thế Sami Hyypiä làm đội trưởng Liverpool vào năm 2003. Các danh hiệu mà Gerrard có được ở cấp CLB gồm 2 chiếc cúp FA, hai Carling Cup, một cúp UEFA cùng một UEFA Champions League vào năm 2005. Ngoại hạng Anh là danh hiệu cao quý hiếm hoi mà người đội trưởng huyền thoại của Liverpool còn thiếu.

Trong màu áo Tam sư, Gerrard có trận ra mắt ở đội tuyển vào năm 2000. Anh chơi cho Anh ở Euro 2000, Euro 2004, World Cup 2006 và World Cup 2010. Đặc biệt, tại World Cup 2010, anh là đội trưởng của đội tuyển Anh, thay thế Rio Ferdinand bị chấn thương vào phút chót. Gerrard đã tuyên bố giải từ sự nghiệp thi đấu ở đội tuyển quốc gia Anh sau khi World Cup 2014 kết thúc.

Steven Gerrard chia sẻ: "Sau những tin đồn về tương lai, tôi có thể khẳng định từ lúc này, tôi sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu. Tôi đã có sự nghiệp tuyệt vời và tôi sẽ nhớ mãi từng khoảnh khắc ở Liverpool, tuyển Anh và LA Galaxy.

Tôi tự hào đã có hơn 700 trận đấu cho Liverpool, nhiều trong số đó là đội trưởng, và đã đóng một phần giúp CLB đưa các danh hiệu trở lại Anfield, đặc biệt là đêm Istanbul diệu kỳ. Ở cấp độ quốc tế, tôi cảm thấy rất vinh dự khi có 114 lần khoác áo tuyển Anh và là đội trưởng của đội bóng."

Gerrard đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách 100 cầu thủ vĩ đại nhất trong lịch sử Liverpool, một danh sách do các cổ động viên The Kop bình chọn. Đây là phần thưởng xứng đáng cho anh sau 710 lần khoác chiếc áo đỏ của đội chủ sân Anfield.

Cống hiến tuyệt vời của Steven Gerrard cho Liverpool:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 18:03 24/11/2016

Tin liên quan

Sau Gerrard, LA Galaxy tiếp tục chia tay trụ cột

Steven Gerrard thi đấu ra sao tại LA Galaxy?

Lộ điểm đến tiếp theo của Steven Gerrard

Rodgers muốn 'giữ kín' thông tin Gerrard về Celtic