CHÍNH THỨC: M.U chia tay HLV đội trẻ sau 28 năm gắn bó

Ngay sau khi CEO Ed Woodward tuyên bố lò đào tạo trẻ của Man United sẽ có thay đổi lớn, HLV đội U18 Paul McGuinness đã phải rời khỏi sân Old Trafford.

CHÍNH THỨC: M.U chia tay HLV đội trẻ sau 28 năm gắn bó - Ảnh 1

M.U chính thức chia tay HLV Paul McGuinness

Trong cuộc họp thông báo về lợi nhuận của M.U trong ba tháng cuối năm 2015 vừa qua, CEO Ed Woodward đã có vài lời chia sẻ về việc hoàn tất quá trình tái cơ cấu lò đào tạo Carrington: “Học viện bóng đá vẫn sẽ là nòng cốt của CLB. Tạo cơ hội cho những cầu thủ trẻ vẫn là một phần trong triết lý bóng đá của chúng tôi, một phần DNA của United. Chúng tôi coi sự ra đi của Brian McClair (giám đốc học viện) mùa hè vừa qua như một cơ hội để cải tổ học viên từ gốc đến ngọn, những cải cách đang trong quá trình thực hiện. Những thông báo chính thức sẽ được đưa ra trong thời gian tới đây.”

Ngay lập tức, HLV đội U18 Paul McGuinness mới đây đã tuyên bố sẽ rời khỏi đội bóng sau gần ba thập kỷ gắn bó. Chiến lược gia 49 tuổi này chính thức dẫn dắt đội trẻ M.U từ năm 1992. Ông là người đã phát hiện và đào tạo ra rất nhiều tài năng trẻ triển vọng cho CLB mà gần nhất là lứa cầu thủ xuất sắc vô địch FA Youth Cup năm 2011 bao gồm Paul Pogba, Ravel Morrison, anh em nhà Keane hay Jesse Lingard.
Chia sẻ trên trang chủ M.U, con trai của HLV kế nhiệm Sir Matt Busby – Wilf McGuinness, đã gửi những lời cảm ơn chân thành tới Sir Alex Ferguson cũng như các HLV hiện tại của đội bóng. “Đây là một vinh dự và là một đặc ân khi được tiếp bước cha tôi phục vụ Manchester United trong nhiều vai trò khác nhau suốt 28 năm qua. Tôi sẽ mãi biết ơn Sir Alex Ferguson vì đã giúp tôi trở thành một cầu thủ của Man United rồi sau đó trao cơ hội cho tôi trong đội ngũ huấn luyện.”

“Tôi có rất nhiều ký ức tuyệt vời tại đây, tiêu biểu nhất là chức vô địch FA Youth Cup năm 2011. Tôi đặc biệt rất thích làm việc nơi hậu trường cùng những người đồng nghiệp cần mẫn để giúp cho các cầu thủ phát huy được tối đa tiềm năng của họ. Hiện giờ tôi đã có một tham vọng khác và tôi chỉ có thể trải nghiệm được điều đó khi rời khỏi CLB. Tôi muốn chúc HLV Van Gaal, Ryan Giggs, các cầu thủ đội một và tất cả cầu thủ cũng như ban huấn luyện ở học viện những lời chúc tốt đẹp nhất và hy vọng họ sẽ gặp nhiều may mắn trong tương lai.”

Xuân Phong