Chính thức khai trương 2 mác tàu “5 sao” tuyến Thống Nhất

Sáng nay (26/1), Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội chính thức khai trương hai mác tàu SE1/2, SE5/6 đẳng cấp cao tuyến Thống Nhất.

Nội thất tàu SE1/2, SE 5/6 có thiết kế, sử dụng các thiết bị hiện đại, sang trọng

Ông Nguyễn Văn Bính, Phó Tổng giám đốc Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty đã thực hiện Dự án cải tạo, nâng cấp 65 toa xe là thành phần thuộc các mác tàu SE1/2, SE5/6 với tổng số vốn đầu tư gần 100 tỷ đồng. Đến nay, đã hoàn thành 38 toa xe đưa vào khai thác, thiết thực chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và kịp thời phục vụ nhân dân đi lại dịp Tết Bính Thân.

Với việc sử dụng nhiều vật tư, vật liệu nhập ngoại, chất lượng cao, các toa xe có nội thất, trang thiết bị hiện đại, thiết kế hợp lý, rộng rãi, tạo cảm giác thoải mái cho hành khách và đặc biệt là giảm thiểu tiếng ồn; chăn, ga, gối, nệm được trang bị mới toàn bộ. Buồng vệ sinh được cải tạo đảm bảo tiêu chuẩn, lắp thiết bị vệ sinh tự hoại, không ảnh hưởng đến môi trường.

Dù được nâng cấp nhưng giá vé tàu SE1/2, SE5/6 không thay đổi so với trước; hành trình đoàn tàu vẫn giữ nguyên. Như tàu SE5/6, khu vực khoang 4 giường nằm mềm, giá vé từ Hà Nội đi Sài Gòn là 1.320.000 đồng/người. Giá vé ghế ngồi rẻ nhất từ Hà Nội đi Sài Gòn là 548.000 đồng/người. Riêng ngày hôm nay, khuyến mãi giá vé tàu SE5/6 với mức giảm từ 30 - 50% so với giá vé các tàu đang chạy trên tuyến Hà Nội - Sài Gòn.

Nhân dịp khai trương, Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội đã tặng mỗi hành khách đi tàu SE5 xuất phát sáng nay một túi quà.

Là một trong những hành khách đi chuyến tàu khai trương, bác Lê Văn Quýnh, cán bộ hưu trí, trú tại Phùng Hưng, Hà Nội phấn khởi: “Lâu lắm tôi không đi tàu. Hôm nay, biết được thông tin khai trương tàu mới, tôi đi thử, thấy rất đẹp. Tàu hiện đại, sang trọng, nhân viên nhiệt tình. Nếu đi tàu chất lượng tốt như thế này, sau này tôi sẽ đi tàu, vừa thoải mái lại đảm bảo an toàn”.

Cũng như bác Quýnh, anh Trương Hải Phong, công tác trong lực lượng hải quân cho biết, trước đây anh hay đi công tác bằng tàu hỏa, nhưng do chất lượng phương tiện, dịch vụ của đường sắt còn kém nên anh chuyển sang phương tiện khác. “Hôm nay, quay lại đi chuyến tàu này, tôi rất hài lòng. Nội thất đẹp, sạch sẽ, nhân viên lịch sự, chuyên nghiệp. Cả nhà ga cũng đổi mới hơn…”, anh Phong nói.

Trao đổi với Báo Giao thông liệu chất lượng tàu SE1/2, SE5/6 có đạt tàu “5 sao”, ông Nguyễn Phú Cường, Chủ tịch HĐQT Công ty Vận tải đường sắt Hà Nội cho biết, công ty không định gắn “sao” tàu mà cố gắng đổi mới, đem lại chất lượng dịch vụ tốt nhất đến hành khách, nhất là mỗi nhân viên phải phục vụ hành khách bằng tâm người phục vụ để giữ được hành khách quay lại với đường sắt.

Một số hình ảnh đoàn tàu SE5 ngày khai trương:

Ông Đoàn Duy Hoạch, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Đường sắt VN chúc mừng và giao nhiệm vụ tổ tàu SE5/6 phục vụ hành khách với chất lượng tốt nhất

Tặng quà hành khách đi tàu khai trương

Khoang giường nằm được thiết kế thoải mái, trang bị chăn ga, gối đệm cao cấp

Hành khách phấn khởi đi chuyến tàu khai trương

TT. Ảnh: Ngô Vinh